Góp phần giải quyết bài toán “phát triển bền vững” cho doanh nghiệp bằng phương pháp thi công xây dựng mới

Những biến động toàn cầu thúc đẩy doanh nghiệp “phát triển bền vững”

Năm 2020 chứng kiến nhiều biến động toàn cầu khiến cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng chao đảo. Covid-19 đã khiến hơn 100 triệu người trên thế giới mắc bệnh, hơn 2.5 triệu người tử vong và thiệt hại kinh tế không thể đo đếm bằng con số. Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu Mỹ – Trung đâu đó lại tạo ra lợi thế cho một quốc gia sản xuất đang nổi lên như Việt Nam, đưa bất động sản và xây dựng công nghiệp nước ta bước vào cuộc chơi mới: Nhà nước đẩy mạnh đầu tư công, các tập đoàn sản xuất tìm điểm đến dịch chuyển nhà máy và dây chuyền khỏi Trung Quốc. Khái niệm “doanh nghiệp phát triển bền vững” một lần nữa lại được nhắc đến trong giai đoạn khó khăn này.

Khắc họa những sự kiện tiêu biểu trong năm 2020 đã phần nào ảnh hưởng đến nền sự phát triển chung của toàn thế giới (nguồn hình ảnh VOV)
Kinh tế Việt Nam đã được hưởng lợi lớn trong giai đoạn thế giới trải qua hàng loạt khó khăn (nguồn hình ảnh Houselink)

Nỗ lực tìm kiếm và thực hiện các giải pháp xây dựng kiểu mới là một cách để duy trì sự bền vững cho doanh nghiệp xây dựng

Nhiều nhà thầu trong nước như Lê Gia Phúc đã bước đầu sử dụng công nghệ thông tin trong thiết kế, thi công nhà xưởng như công nghệ BIM, phần mềm PMS song song với phát triển công nghệ xây dựng nhà xưởng kiểu mới: thi công lắp ghép đúc sẵn theo tiêu chuẩn Nhật Bản thay vì phương pháp xây dựng truyền thống.

Qua đầu tư nghiên cứu và thử nghiệm, Lê Gia Phúc thấy rằng phương pháp xây dựng kiểu mới có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống mà ngành xây dựng đã sử dụng nhiều năm qua. Việc thi công lắp ghép đúc sẵn liên hợp tiết kiệm được thời gian và chi phí, đồng thời đảm bảo tính kết nối cũng như tiến độ, mức ổn định của dự án xây dựng.

LÊ GIA PHÚC tìm tòi, tiếp thu những biện pháp mới trong xây dựng để góp phần duy trì sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, đồng thời mang đến sự yên tâm cho chủ đầu tư trong lĩnh vực xây dựng

Công nghệ BIM được ứng dụng tích cực tại Lê Gia Phúc đem đến cái nhìn tổng quát về thiết kế của nhà xưởng cho các bên liên quan. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm PMS trong thi công lại tối ưu hóa công tác quản lý dự án: hạn chế thực hiện công việc tay chân, tiết kiệm nguồn nhân lực, chi phí lâu dài, tránh thất thoát vật tư, báo cáo phân tích chuyên sâu, rõ ràng, kịp thời khắc phục lỗi sai trong quá trình thi công.

Biện pháp mới duy trì sự bền vững không đơn thuần chỉ đến từ cách tối ưu xây dựng, mà còn đến từ phương pháp quản lý chuyên sâu bằng phần mềm PMS đặc biệt

Lý do khiến LÊ GIA PHÚC chọn phương pháp xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản

Sau nhiều thời gian phân tích, chắt lọc và học hỏi rất nhiều từ những dự án của Nhật Bản đã thực hiện tại các quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan và các khu vực lân cận, LÊ GIA PHÚC đã đưa ra có cho mình câu trả lời cho biện pháp thi công hữu hiệu nhất cho công trình nhà xưởng, nhà công nghiệp ngày nay.

Công tác chế tạo các cấu kiện bê tông được các kỹ sư LÊ GIA PHÚC thực hiện ngay tại công trường, giúp giảm tối đa chi phí vận chuyển cho những cấu kiện bê tông đúc sẵn siêu trường, siêu trọng, cũng như chi phí cho dự án, kiểm soát tốt tiến độ thi công.

Các kĩ sư và giám sát công trình sẽ trực tiếp kiểm tra chất lượng từ công đoạn thi công đến lắp dựng phần cột bê tông đúc sẵn liên hợp để đảm bảo kết quả tốt nhất

Giải pháp kết cấu cho sàn nền phù hợp với từng khu vực, để đảm bảo tính bền vững, đạt hiệu quả cao. Công nghệ sàn siêu phẳng giúp tuổi thọ sàn bê tông được kéo dài thêm, dễ vệ sinh và dễ vận hành trong quá trình sản xuất.

Công nghệ sàn siêu phẳng giúp tuổi thọ sàn bê tông được kéo dài thêm, dễ vệ sinh và dễ vận hành trong quá trình sản xuất
Kết quả thực tế sau khi hoàn thành việc thi công sàn siêu phẳng tại nhà máy, nhà công nghiệp

Trăn trở của người làm xây dựng công nghiệp thời đại mới: Lấy phát triển bền vững làm trung tâm

Người làm xây dựng trong thời đại mới không thể chỉ biết công việc xây dựng, mà còn cần phải hiểu biết và tích cực hoạt động trong cộng đồng. Quá trình xây dựng công nghiệp tác động trực tiếp đến cả 3 yếu tố chính của phát triển bền vững, do đó vai trò và trách nhiệm của người làm xây dựng cũng nặng nề hơn.

3 yếu tố quyết định nên sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp xây dựng trong thời đại mới

Lê Gia Phúc cũng như những người làm xây dựng tâm huyết trong cộng đồng luôn mong muốn tạo nên các công trình giúp Doanh nghiệp, Khách hàng đảm bảo được hiệu quả về kinh tế. Biện pháp xây dựng cùng việc áp dụng công nghệ giúp giảm chi phí xây dựng nhà xưởng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nhà xưởng, dây chuyền. Việc sử dụng hệ thống quản lý bằng công nghệ thông tin, sử dụng máy móc làm giảm bớt số lượng nhân công, tăng năng suất lao động cũng như tăng đãi ngộ cho nhân sự chất lượng cao.

Ngoài ra, phương pháp xây dựng mới và sử dụng vật liệu xây dựng “xanh” giúp giảm lượng chất thải rắn ra môi trường, hạn chế khai thác trực tiếp, lãng phí tài nguyên. Các thiết kế kiểu mới ưu tiên xây dựng mảng xanh trong mỗi công trình công nghiệp.

Không chỉ chú trọng vào chất lượng mà việc thiết kế mới ưu tiên xây dựng mảng xanh cũng được LÊ GIA PHÚC thực hiện vô cùng chuyên nghiệp

Lê Gia Phúc tin rằng, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa Con người –  Quy trình – Công nghệ sẽ giúp Doanh nghiệp nói chung và Lê Gia Phúc nói riêng có những bước đi bền vững trong cả hiện tại và tương lai. Khi Doanh nghiệp bền vững, sản xuất bền vững, môi trường sinh thái và cuộc sống của chính mỗi chúng ta sẽ được bảo vệ và phát triển đi lên. Và đó chính là trăn trở của chúng tôi, Những người thợ xây tin yêu cuộc đời mới, mong muốn góp tay xây dựng xã hội và cộng đồng khoa học, hiện đại, bền vững, văn minh.

2 thoughts on “Góp phần giải quyết bài toán “phát triển bền vững” cho doanh nghiệp bằng phương pháp thi công xây dựng mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo