Chống thấm hiệu quả cho mái trồng cây| Mapei Việt Nam

Trong các đô thị lớn hiện nay, không gian ngày càng chật hẹp khiến các mảng xanh ngày càng hiếm hoi. Vì thế, các khu vực mái nhà thường được thiết kế và cải tạo như một không gian đa chức năng, vừa được sử dụng như một khu vườn trên cao vừa có thể tận dụng như một mảng xanh trong thành phố. Xu hướng này đã trở nên phổ biến ở các quốc gia trên thế giới và cũng dần được quan tâm nhiều hơn ở Việt Nam, đặc biệt đối với yêu cầu các công trình phải phát triển bền vững với môi trường, cùng với đó là khuynh hướng mở rộng và giành lại các mảng xanh trong khu vực đô thị. 

Có thể nhận thấy rất rõ ràng các lợi ích mà “mái trồng cây” hay mái “xanh” mang lại như: giảm nhiệt độ bên trong tòa nhà, giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, giảm mức độ bụi mịn và cải thiện chất lượng không khí, đồng thời tạo nên một không gian thư giãn lý tưởng và đem lại hiệu quả cao về thẩm mỹ.

Tùy thuộc vào thiết kế và mục đích sử dụng, mái nhà phải chịu tác động của các yếu tố như tải trọng, mưa, thay đổi nhiệt độ, đọng nước và các tác động khác trong quá trình hoạt động. Do đó để đảm bảo độ bền và tăng tuổi thọ công trình, cần có các giải pháp chống thấm hiệu quả bằng các sản phẩm chuyên biệt nhằm bảo vệ lớp vỏ công trình, ngăn nước xâm nhập vào bên trong. Đặc biệt đối với các công trình “mái trồng cây” thì để tạo nên một khu vườn trên mái hoàn hảo, vấn đề chống thấm cần được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đối với các khu vực mái này, cần có lớp chống thấm đáp ứng các yêu cầu sau:  

  • Khả năng chống lại sự xâm nhập, đâm xuyên của rễ và sự tấn công của vi sinh vật.
  • Khả năng chịu tải và các tác nhân khí quyển.
  • Khả năng chống thấm nước.
  • Kháng hóa chất và tính chất cơ học tốt.
Royal Gardens – Budva CRNA GORA, MONTENEGRO

Trên thị trường hiện nay có nhiều dạng vật liệu chống thấm khác nhau như nhựa đường, bitum, sơn chống thấm,… tuy nhiên để đáp ứng được hoàn toàn các yêu cầu cũng như đơn giản hóa cho hệ “mái trồng cây”, hãy cùng tìm hiểu về một số loại màng chống thấm phù hợp cho khu vườn trên mái từ nhà cung cấp Mapei.

1. Màng chống thấm gốc polyurea 

Đây là một trong những loại vật liệu chống thấm cao cấp hiện nay được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Lợi ích của các loại màng chống thấm gốc polyurea, điển hình như Purtop 1000 (sản phẩm gốc Polyurea cải tiến của riêng Mapei), là khả năng thi công nhanh và áp dụng được cho nhiều loại bề mặt. Sản phẩm cung cấp khả năng chống thấm ngay lập tức chỉ trong vòng chưa đầy 4 phút sau khi thi công và có thể lưu thông nhẹ sau 20 phút.
Ngoài ra, với khả năng che phủ vết nứt rất tốt, sản phẩm còn đảm bảo được hiệu quả chống thấm theo thời gian khi mà kết cấu bê tông xuất hiện các vết nứt sau quá trình đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó Purtop 1000 là sản phẩm vẫn giữ được độ đàn hồi cao ngay cả ở nhiệt độ thấp, đảm bảo phù hợp với khu vực miền Bắc Việt Nam vào mùa lạnh. Với khả năng kháng hóa chất cao, tạo điều kiện cho Purtop 1000 sử dụng được cho nhiều ứng dụng khác nhau nhằm tạo ra một lớp chống thấm với các đặc tính cơ học cao, đàn hồi và liền mạch.
Loại màng chống thấm này phù hợp cho các khu vườn trên mái trồng cây thảm, cây bụi,…

Thi công phun sản phẩm Purtop 1000

2.Màng chống thấm gốc polymer tổng hợp định hình sẵn

Đây là loại màng chống thấm dẻo được gia cố bằng lớp thủy tinh hoặc vải nỉ (polyester). Các dòng Mapeplan của Mapei như Mapeplan B, Mapeplan T B, Mapeplan TA F với công nghệ đặc biệt của Mapei đã được chứng nhận có khả năng kháng sự xâm nhập của rễ, vi sinh vật và tia UV.
Nhờ đặc tính kháng sự xâm nhập của rễ, các loại màng này đặc biệt phù hợp cho những khu vườn có trồng cây bóng mát với cấu trúc rễ phát triển mạnh (đặc biệt là các loại rễ cọc).

Thi công sản phẩm Mapleplan tại trung tâm thương mại – Ý

3.Màng chống thấm khò nóng

Thêm một lựa chọn nữa là sử dụng màng chống thấm với công nghệ plastomeric độc quyền của Mapei. Công nghệ Plastomeric là sự kết hợp của tính đàn hồi và biến dạng đàn hồi sau khi bị kéo dãn. Các loại màng này thường được kết hợp với lớp gia cường để ổn định kích thước, tăng cường độ chịu kéo và khả năng phục hồi đàn hồi. Nó cũng có khả năng chống phân hủy, chống đâm thủng và có các đặc tính cơ học tuyệt vời.
Màng Antiradice PE với công nghệ plastomeric được thi công bằng phương pháp khò nóng sau khi tiến hành thi công lớp lót, phù hợp để chống thấm cho khu vực mái trồng các cây thảm, cây bụi, rau xanh,…

Thi công khò nóng lớp màng Antiradice PE

Để không lựa chọn nhầm sản phẩm chống thấm cho khu vườn trên mái của ngôi nhà thân yêu, trước khi quyết định lựa chọn vật liệu chống thấm, quý độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của nhà sản xuất để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ thuật và thông tin về sản phẩm:
Website: www.mapei.com.vn
Email: marketing@mapei.com.vn
HOTLINE: 1800 2034

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo