Quyết tâm cao chuẩn bị các điều kiện triển khai dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En

Chiều 8/3, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị kiểm tra tiến độ chuẩn bị các điều kiện pháp lý và thủ tục để khởi công dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En tại huyện Như Thanh. Dự hội nghị có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Mai Xuân Liêm, Lê Đức Giang; lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh, huyện Như Thanh và đại diện tập đoàn Sun Group, chủ đầu tư dự án.

Để thực hiện dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En, Viện quy hoạch, kiến trúc Thanh Hóa và huyện Như Thanh đã tổ chức xin ý kiến cộng đồng dân cư về đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu 1/2000 của dự án, phổ biến, tuyên truyền đến cán bộ và Nhân dân, đặc biệt là Nhân dân trong vùng quy hoạch dự án ở xã Hải Long, thị trấn Bến Sung và xã Xuân Thái về quy mô, tính chất, phạm vi dự án cho Nhân dân biết, ủng hộ để dự án sớm triển khai thực hiện; xác định hướng tuyến một số tuyến đường đến khu du lịch Bến En. Về cơ bản, cán bộ và Nhân dân đồng thuận, thống nhất cao với việc đầu tư dự án. Tuy nhiên, trên cơ sở tổng hợp ý kiến cử tri sẽ có một số khó khăn trong giải phóng măt bằng liên quan đến việc di dời dân.

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã có kế hoạch phân công các sở, ngành, đơn vị của tỉnh, trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được giao, thực hiện các thủ tục pháp lý để dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En đủ điều kiện khởi công. Các sở, ngành, đơn vị của tỉnh Thanh Hóa cơ bản đồng thuận với kế hoạch của UBND tỉnh về phân công và tiến độ thực hiện các công việc chuẩn bị dự án, đồng thời nêu lên một số khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục theo thẩm quyền của các Bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng, đất lúa; bố trí tái định cư…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh: Dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En là dự án lớn, quan trọng, sẽ có tác động rất lớn tới phát triển kinh tế xã hội và du lịch của Thanh Hóa. Dự án hoàn thành sẽ là một điểm đến hấp dẫn, điểm nhấn của Thanh Hóa trên bản đồ du lịch Việt Nam. Đây cũng là dự án mà tỉnh kỳ vọng và mong muốn nhà đầu tư triển khai trong nhiều năm qua. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan phải quyết tâm rất cao trong thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị cho dự án đã được phân công, theo đúng mốc thời gian đã xác định, đặc biệt là việc phê duyệt quy hoạch 1/2000 của dự án.  Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ chỉ đạo rất sát sao nhằm nắm bắt, giải quyết những vướng mắc phát sinh, sát cánh bên nhà đầu tư với quyết tâm khởi công dự án vào quý III/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn Sun Group nghiên cứu kỹ quy hoạch, phương án thiết kế các phân khu chức năng của dự án trên tinh thần tôn trọng cảnh quan tự nhiên, hạn chế  thấp nhất việc sử dụng đất rừng, đất lúa, hạn chế di dân mà chỉ cải tạo khu dân cư hiện trạng để phát triển du lịch cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giám đốc các Sở, ngành liên quan, coi việc chỉ đạo thực hiện các công việc liên quan đến chuẩn bị khởi công dự án là nhiệm vụ hàng đầu. Chủ tịch UBND tỉnh giao phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liên chủ trì, trực tiếp chỉ đạo đôn đốc kế hoạch thực hiện các thủ tục pháp lý cho dự án, công tác giải phóng mặt bằng theo kế hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cũng đã cho ý kiến cụ thể về những đề xuất, kiến nghị của huyện Như Thanh nhằm tạo thuận lợi và hỗ trợ huyện thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, chuẩn bị tốt cho việc khởi công dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En.

Nguồn truyenhinhthanhhoa.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo