Trà Vinh thu hút đầu tư 26 dự án mới

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh, từ đầu năm đến nay tỉnh đã thu hút được 26 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn đầu tư hơn 407 tỷ đồng, tăng 18 dự án so cùng kỳ năm trước.

Đáng lưu ý, trong số 26 dự án đăng ký đầu tư hiện đã có 5 dự án đi vào hoạt động, 1 dự án đang tiến hành thực hiện việc tư vấn thiết kế, 4 dự án đang xin giấy phép xây dựng, 10 dự án đang xúc tiến về thủ tục đất đai, 6 dự án vừa nhận được quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh.

Hầu hết các dự án đầu tư này tập trung vào  sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, du lịch, hàng may mặc, nằm trong danh mục ưu đãi thu hút đầu tư của tỉnh.

Ông Vương Hải Khoa, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh cho biết, tỉnh xác định phát triển công nghiệp, đẩy mạnh thu hút đầu tư để tạo bước đột phá về kinh tế. Thực hiện mục tiêu này, những năm qua tỉnh đã tập trung cải cách về thủ tục hành chính, thực thi nhiều chính sách ưu đãi về đất đai, hạ tầng kỹ thuật, đào tạo tay nghề nguồn lực lao động, điều kiện quảng bá thương hiệu, tiếp cận thị trường.

Nhờ vậy, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) dần được cải thiện như năm 2017, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh tăng 5 bậc so năm 2016, xếp hạng thứ 37/63 tỉnh, thành trong cả nước.

Thống kê cho thấy, đến nay Trà Vinh đã thu hút đầu tư 242 dự án; trong đó có 38 dự án vốn đầu tư nước ngoài hơn 3,1 tỷ USD và 204 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn đầu tư gần 101 ngàn tỷ đồng.

Điều phấn khởi là trong tổng số dự án đầu tư có 171 dự án đầu tư tại các huyện trong tỉnh (ngoài khu kinh tế, khu công nghiệp), góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và đầu ra các sản phẩm nông sản, thủy sản./.

Nguồn: TTXVN

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *