Quảng Nam thu hút 153 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài

Theo thống kê, tỉnh Quảng Nam hiện có gần 6.000 doanh nghiệp đang hoạt động; trong đó, có 153 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký 5,58 tỷ USD. Riêng trong quý I/2018, tỉnh đã cấp mới 5 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 12,4 triệu USD.

Trong số hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư trực tiếp tại Quảng Nam, Hàn Quốc là quốc gia có số dự án nhiều nhất với 31 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 250 triệu USD, có 20 dự án đang hoạt động sản xuất kinh doanh và các dự án còn lại đang triển khai xây dựng.

Cũng trong quý I/2018, tỉnh Quảng Nam đã cấp phép cho 12 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 954 tỷ đồng. Đồng thời, có 278 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới , tổng vốn đăng ký hơn 1.400 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại địa phương đã giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Đặc biệt, hiện nay, Quảng Nam có rất nhiều tiềm năng, lợi thế, trong việc phát triển kinh tế công nghiệp, có hạ tầng về cảng hàng không, cảng biển, giao thông thuận lợi, nguồn lao động có tay nghề cao và là vùng đất có sự tăng trưởng nhanh chóng.

Nhiều lĩnh vực tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư như: đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; lĩnh vực công nghiệp cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ cho ngành sản xuất và lắp ráp ô tô; công nghiệp điện, điện tử; công nghiệp hỗ trợ ngành may mặc, da giày; công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến nông lâm thủy sản; lĩnh vực nông nghiệp áp dụng kỹ thuật tiên tiến như trồng và chế biến các loại thảo dược quý có giá trị kinh tế cao…

Tất cả các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đều được bố trí tại những khu vực thuận lợi về giao thông, được đầu tư hạ tầng đồng bộ, đáp ứng nhu cầu của các dự án đầu tư./.

Nguồn: TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo