Tỉnh An Giang đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp

Tỉnh An Giang đang đẩy mạnh chiến lược thu hút các nhà đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn, với mục tiêu tăng cường sức cạnh tranh và thu hút thêm các dự án đầu tư mới vào tỉnh.

​Việc đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư phát triển hạ tầng KCN là một trong những nỗ lực của Tỉnh An Giang để tăng cường phát triển kinh tế và nâng cao đời sống người dân trong địa phương. Với vị trí địa lý thuận lợi và tiềm năng kinh tế phát triển, tỉnh An Giang đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là các nhà đầu tư hạ tầng KCN.

Theo thông tin từ Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh An Giang, hiện nay tỉnh đã xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh và thành lập 3 KCN, 1 KCN đã có quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, 2 KCN đã đi vào hoạt động và đã thu hút được 29 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký lên đến 7.237 tỷ đồng. Điều này cho thấy sự quan tâm và đầu tư của các nhà đầu tư vào các dự án phát triển KCN của tỉnh An Giang.

Khu công nghiệp Xuân Tô – HuyệnTịnh Biên

Những dự án mới mà tỉnh An Giang đang mời gọi đầu tư là 4 KCN mới, trong đó có Dự án phát triển hạ tầng KCN Bình Hòa mở rộng, Dự án phát triển hạ tầng KCN Hội An, Dự án phát triển hạ tầng KCN Xuân Tô và Dự án phát triển hạ tầng KCN Định Thành. Các dự án này có tổng diện tích đất lên đến hàng trăm ha và tổng mức đầu tư dự kiến là hàng ngàn tỷ đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư phát triển KCN trong tương lai.

Khu công nghiệp Bình Hoà – Huyện Châu Thành

Đặc biệt, các KCN trên địa bàn tỉnh An Giang được quy hoạch ở những vị trí thuận lợi, tiếp giáp các trục giao thông thủy – bộ huyết mạch nội tỉnh và liên vùng, thuận tiện cho việc vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa; kết nối giao thương giữa tỉnh An Giang với các địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, TP.HCM và Campuchia. Hơn nữa, do nằm trên vùng nguyên liệu nông – thủy sản dồi dào, các KCN của An Giang có lợi thế thu hút các dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến lương thực – thực phẩm phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu.

Ngoài các hoạt động trên, tỉnh An Giang còn đang chuẩn bị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang năm 2023 với mục tiêu thu hút thêm các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh.

Theo thông tin từ Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh An Giang, Hội nghị Xúc tiến đầu tư dự kiến sẽ được tổ chức trong năm 2023 tại thành phố Long Xuyên – trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế của tỉnh. Tại đây, các nhà đầu tư sẽ được giới thiệu về tiềm năng và cơ hội đầu tư tại tỉnh An Giang cũng như tìm hiểu về các chính sách ưu đãi, quy trình đầu tư và thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư tại địa phương.

Quang cảnh Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang năm 2018

Cùng với đó, Hội nghị cũng sẽ là nơi các nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư với các đối tác trong và ngoài nước. Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm về vị trí, tiềm năng, cơ sở hạ tầng và chính sách ưu đãi của các KCN tại An Giang.

Nhìn chung, việc tỉnh An Giang đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư hạ tầng phát triển KCN là một trong những biện pháp quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của tỉnh. Nhiều tiềm năng và lợi thế của địa phương sẽ được khai thác và phát triển, đồng thời sẽ tạo ra nhiều cơ hội đầu tư và việc làm cho người dân địa phương. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể cân nhắc đầu tư tại An Giang để tận dụng các tiềm năng và lợi thế của địa phương.

Nguồn tin: Phòng Quản lý Đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo