Sơn La: Khởi công nhà máy chế biến nông sản công nghệ cao

Ngày 6/1, tại xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công Nhà máy bảo quản và chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao Vân Hồ, tổng vốn đầu tư 7,5 triệu USD.

Nhà máy bảo quản và chế biến nông sản công nghệ cao Vân Hồ thuộc Công ty TNHH Thực phẩm SI Vân Hồ do Tập đoàn IC Food (Hàn Quốc), Công ty Stevia Corp (Mỹ) và SC Agro Food (Việt Nam) làm chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư dự kiến 7,5 triệu USD.

Việc xây dựng Nhà máy được chia thành 2 giai đoạn, giai đoạn 1 công suất ước đạt 1.700 tấn/năm; giai đoạn 2 là 3.400 tấn/năm.

Nhà máy áp dụng kỹ thuật và công nghệ chế biến hiện đại của Hàn Quốc; gia công chế biến nông sản sử dụng nguồn nguyên liệu phong phú, đa dạng tại chỗ như: Bắp cải, cải chíp sấy khô… để sản xuất các sản phẩm chất lượng cao và xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Dự kiến sẽ có khoảng 100 hợp tác xã sản xuất  rau phối hợp liên kết với Nhà máy để sản xuất và bao tiêu sản phẩm. Trước mắt, nhằm đáp ứng nhu cầu nguyên liệu cho Nhà máy, huyện Vân Hồ đã quy hoạch khoảng 400 ha trồng rau tại 5 xã.

Việc Nhà máy đi vào hoạt động được kỳ vọng sẽ góp phần giảm tỷ lệ nông sản thất thoát sau thu hoạch, đồng thời, việc xuất khẩu sản phẩm sẽ nâng cao giá trị và chất lượng các mặt hàng nông sản Sơn La.

Dự kiến, tháng 9/2018, Nhà máy bắt đầu đi vào hoạt động.

Nguồn: VGP News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo