Nghệ An tìm chủ đầu tư cho khu nhà ở hơn 323 tỷ đồng tại TP. Vinh

Dự án Khu nhà ở Mỹ Thượng tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An có tổng chi phí thực hiện sơ bộ là 323,697 tỷ đồng vừa được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An công bố danh mục dự án sử dụng đất mời nhà đầu tư đăng ký thực hiện.

TP. Vinh, tỉnh Nghệ An sắp có thêm khu nhà ở, thương mại với tổng mức đầu tư hơn 323 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An vừa công bố danh mục dự án sử dụng đất mời nhà đầu tư đăng ký thực hiện đối với dự án khu nhà ở Mỹ Thượng tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An. Sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án là 323,697 tỷ đồng.

Dự án được đầu tư với mục tiêu xây dựng khu nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo định hướng điều chỉnh quy hoạch chung TP. Vinh, tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050; thiết lập môi trường sống mới, chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng, theo tiêu chí phát triển bền vững…

Tổng diện tích đất dự án là 30.168,27 m2. Quy mô dự án gồm xây dựng nhà thô có hoàn thiện mặt ngoài 58 lô nhà ở liền kề, 11 lô nhà ở biệt thự, 50 căn nhà ở xã hội, nhà thương mại dịch vụ.

Thời gian hoạt động của dự án không quá 50 năm kể từ ngày giao đất cho nhà đầu tư. Hiện trạng khu đất đang sử dụng trồng lúa; một phần là diện tích nuôi trồng thủy sản (ao); một phần là nghĩa địa; đất ở dân cư (vườn). Đường giao thông (đất), mương thủy lợi (đất) chưa được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách.

Được biết, ngoài việc phê duyệt tìm chủ đầu tư cho dự án nhà ở, khu dân cư trên địa bàn TP. Vinh thì hiện nay xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động thu nhập thấp ở Nghệ An cũng đang được tỉnh này quan tâm đầu tư.

Tính nửa đầu năm 2022, tỉnh Nghệ An đã chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư 3 dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động thu nhập thấp với tổng mức gần 10.000 tỷ đồng.

Trong đó, dự án “Đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong KCN Nam Cấm tại vị trí số 3”, tại xã Nghi Thuận và xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, thuộc KKT Đông Nam, có quy mô đầu tư dự án là 3.420 căn hộ, trong đó có 2.880 căn là nhà ở xã hội, 540 căn là nhà ở thương mại. Diện tích mặt đất sử dụng là hơn 108.000 m2.

Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 3.495 tỉ đồng do Công ty CP Điện mặt trời Miền Trung MK làm chủ đầu tư dự kiến sẽ xây dựng trong quý III/2022 và hoàn thành đi vào hoạt động trong quý I/2027.

Tiếp đến dự án “Đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, NLĐ làm việc trong KCN Nam Cấm tại vị trí số 4” do Công ty CP Thương mại Quốc tế BMC làm chủ đầu tư. Quy mô đầu tư của dự án là 3.370 căn hộ, trong đó có 2.916 căn là nhà ở xã hội, 121 căn là nhà ở thương mại. Diện tích mặt đất sử dụng là hơn 92.000 m2.

Dự án sẽ giải quyết chỗ ở cho khoảng 9.780 người. Tổng vốn đầu tư của dự án là hơn 3.385 tỷ đồng, dự kiến sẽ xây dựng trong quý III/2022 và hoàn thành đi vào hoạt động trong quý I/2027.

Nguồn: nghetinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo