Mời tư nhân góp ý quy hoạch phân khu sân bay Đà Nẵng

Đà Nẵng mời tư nhân tham gia góp ý quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 đối với các phân khu sân bay, cảng Liên Chiểu, vịnh Đà Nẵng.

Sáng 27-7, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Đà Nẵng (BQL) cho hay, vừa ra thông báo mời tham gia đề xuất phương án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Tư nhân được mời tham gia nghiên cứu điều kiện tự nhiên và đề xuất sử dụng đất, quy hoạch các khu chức năng. Đồng thời, đánh giá tiềm năng toàn diện các khu vực và đề xuất các dự án đầu tư, giải pháp đồng bộ, chiến lược phục vụ khai thác tiềm năng của khu vực, tạo ra điểm đặc trưng có tính đột phá.

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: TẤN VIỆT

Cụ thể, BQL mời các tổ chức, cá nhân tham gia lập quy hoạch phân khu sân bay đồng bộ với quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050.

Tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là 1.327 ha. Dân số dự kiến khoảng 104.000 người. Đây là khu vực có chức năng chuyên biệt, đầu mối giao thông quan trọng của TP, gắn với phát triển đô thị sân bay.

Lập quy hoạch phân khu cảng biển Liên Chiểu đồng bộ với quy hoạch chi tiết Bến cảng Liên Chiểu. Tổng dân số toàn phân khu đến năm 2030 khoảng 19.000 người. Trong đó, dân số thường trú khoảng 17.000 người, dân số quy đổi khoảng 2.000 người. Tổng diện tích khoảng 1.285 ha.

Lập quy hoạch phân khu ven vịnh Đà Nẵng với tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là 1.530 ha. Dân số dự kiến khoảng 192.000 người. Đây là khu vực có phong cách sống hỗn hợp dành cho các cư dân thu nhập tầm trung, kết hợp với các hoạt động thương mại và giải trí đa dạng.

BQL yêu cầu phương án sơ bộ quy hoạch phân khu phải được lập trên nền bảng đồ hiện trạng tỷ lệ 1/5.000 – 1/10.000, cập nhật các đồ án quy hoạch xung quanh và quy hoạch chung của TP được duyệt.

Đơn vị tham gia đề xuất phương án có thể tổ chức khảo sát, đo đạc chi tiết địa hình ở tỉ lệ lớn hơn để có thể đề xuất phương án phù hợp với điều kiện địa hình, cảnh quan hiện trạng.

Cơ cấu sử dụng đất và tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan phải tuân thủ theo phân khu quy hoạch tại đồ án chung của TP được duyệt và các quy hoạch phân khu lân cận, đảm bảo hạn chế thấp nhất tác đông đến địa hình tự nhiên, di dời giải phóng mặt bằng dân cư hiện trạng.

Phương án quy hoạch phải gắn với các đề xuất về chính sách quản lý, tổ chức thực hiện sao cho đảm bảo khả năng phục vụ thu hút đầu tư (có tính đến chính sách ưu đãi theo quy định pháp luật). Mỗi đơn vị tham gia có thể đề xuất một hoặc nhiều phương án.

Các tổ chức, cá nhân quan tâm, đóng góp tâm huyết bằng hình thức tự nguyện bỏ kinh phí nghiên cứu, đề xuất ý tưởng, phương án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000.

Đồ án quy hoạch phân khu được duyệt thuộc sở hữu của TP, là cơ sở để tổ chức quản lý và thực hiện đầu tư phát triển tại khu vực. Trong mọi trường hợp, kinh phí quy hoạch không được hoàn trả cho các đơn vị tham gia đề xuất phương án quy hoạch.

Nguồn: https://baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.