Lào Cai sẽ có Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu vào năm 2021

UBND tỉnh ban hành văn bản số 1606/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương cho Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu đầu tư xây dựng Nhà máy chế bến rau quả xuất khẩu Mường Khương.

Chuối tiêu hồng của Công ty TNHH MTV Phúc Yên trồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Theo đó, Nhà máy được xây dựng tại xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai với tổng vốn đầu tư trên 31,77 tỷ đồng, khởi công tháng 9/2020 trên diện tích đất sử dụng là 29.177m2.

Công suất thiết kế nhà máy gồm: Dứa đóng hộp: 4.600 tấn sản phẩm/năm; Chuối tiêu hồng sấy dẻo: 800 tấn sản phẩm/năm; Ngô ngọt đóng hộp: 1.000 tấn sản phẩm năm; Măng dầm giấm: 300 tấn sản phẩm/năm; Nước dứa cô đặc: 1.600 tấn sản phẩm/năm; Dứa IQF: 1.450 tấn sản phẩm/năm; Các loại rau quả IQF khác: 250 tấn sản phẩm/năm.

Dự kiến, Nhà máy sẽ hoàn thành đi vào sản xuất trong tháng 02/2021. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết đầu ra bền vững, ổn định các nông sản thế mạnh của huyện Mường Khương và các địa phương lân cận; nâng cao thu nhập cho nông dân và gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Nguồn: laocai.gov.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo