Đà Nẵng chấp nhận chủ trương đầu tư dự án nghiên cứu và lưu trữ tế bào gốc 455 tỷ

(VNF) – Dự án trung tâm nghiên cứu và lưu trữ mô – tế bào gốc châu Á được triển khai tại khu công nghệ cao Đà Nẵng có diện tích 1ha, với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 455 tỷ đồng.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án trung tâm nghiên cứu và lưu trữ mô – tế bào gốc châu Á của Công ty Cổ phần công nghệ cao Châu Á.

Dự án được triển khai tại lô B4, khu nghiên cứu – phát triển, đào tạo và ươm tạo doanh nghiệp (khu công nghệ cao Đà Nẵng), nhằm nghiên cứu và lưu trữ tế bào gốc từ tủy xương, cuống rốn (ngân hàng tế bào gốc); nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực công nghệ sinh học trong y học; nghiên cứu liệu pháp tế bào để điều trị các bệnh khác nhau; nghiên cứu liệu pháp tế bào phục vụ cho các mục đích thẩm mỹ…

Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, cho rằng với kinh nghiệm và năng lực tài chính của nhà đầu tư, dự án sẽ đảm bảo tiến độ, đưa vào khai thác đúng kế hoạch và phát huy được hiệu quả.

Trung tâm nghiên cứu và lưu trữ mô – tế bào gốc châu Á là dự án thứ 26 đầu tư vào khu công nghệ cao Đà Nẵng, nâng tổng vốn đăng ký đầu tư vào đây lên gần 6.000 tỷ đồng và gần 608 triệu USD.

Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã cấp mới cho 17 dự án đầu tư, trong đó 3 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 65 triệu USD, 14 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư gần 3.190 tỷ đồng; điều chỉnh 73 lượt dự án, trong đó có 22 lượt dự án tăng vốn với tổng vốn đầu tư tăng là 432 tỷ đồng và 27,52 triệu USD.

Lũy kế đến nay, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã thu hút 513 dự án, trong đó 383 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 30.000 tỷ đồng và 130 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 1,919 triệu USD.

Nguồn: vietnamfinance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo