Bamboo Capital khánh thành nhà máy điện mặt trời công suất 40,6 MWp tại Long An

Ngày 23/ 6, Liên doanh Tập đoàn Bamboo Capital (BCG) – Copper Mountain Energy (CME) và Quỹ Đầu tư Vietnam-Oman (VOI) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy năng lượng mặt trời BCG-CME Long An 1 có tổng mức đầu tư 1.088 tỷ đồng tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Nhà máy BCG-CME Long An 1 là nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên khánh thành tại tỉnh Long An và được đưa vào hòa mạng lưới điện quốc gia. Nhà máy BCG-CME Long An 1 được xây dựng trên diện tích đất 50.2 ha, có công suất 40,6MWp, với tổng mức đầu tư 1088 tỷ đồng.

Dự án thi công từ tháng 9/2018 với 123.000 tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt với công nghệ và thiết bị hiện đại, mang lại hiệu suất cao.

Với việc đi vào hoạt động, Nhà máy năng lượng mặt trời BCG-CME Long An 1 sẽ cung cấp sản lượng 57 triệu kWh/năm. Sản lượng điện này gần bằng mức tiêu thị điện hằng năm của 22.000 hộ dân tại Việt Nam, ước tính giảm phát thải CO2 khoảng 16.000 tấn/năm.

Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch Tập đoàn BCG cho biết: Nhà máy BCG-CME Long An 1 được triển khai thi công và vận hành với các chính sách nhất quán và các cơ chế hỗ trợ cụ thể có ý nghĩa quan trọng với tập đoàn BCG. BCG luôn chú trọng đầu tư vào những giá trị bền vững qua việc chủ động đón đầu xu hướng thế giới với các chủ trương phát triển năng lượng tái tạo.

Cũng tại lễ khánh thành, đại diện Quỹ VOI đã cam kết đầu tư dài hạn cho xây dựng và phát triển các nhà máy điện mặt trời BCG-CME Long An với ngân sách tài chínhlớn. Quỹ VOI  là một trong những nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên cùng với Liên doanh BCG – CME phát điện lên lưới bằng năng lượng tái tạo. Đây chính là kết quả cụ thể, hiện thực hóa một trong số các mục tiêu hợp tác kinh tế đã được bàn thảo trong kỳ họp Ủy ban hỗn hợp Chính phủ Việt Nam-Oman và Diễn đàn doanh nghiệp hai nước diễn ra tại Hà Nội vào 3/2018.

Ông Abdulmalik-Abdullah Zahir Al Hinal, Cố vấn Hoàng gia và Bộ Tài chính Vương Quốc Oman cho biết: “Với kinh nghiệm và cam kết giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và hỗ trợ chuyển hướng sang nền kinh tế xanh hơn, giảm thiểu carbon, thông qua Liên doanh giữa Tổng Công ty Đầu tư vốn Nhà nước Việt Nam (SCIC) và Quỹ Dự trữ Quốc gia Oman (SGRF), Quỹ VOI Vương quốc Oman sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong quá trình chuyển hướng khỏi nhiên liệu hóa thạch và gia tăng thị phần của năng lượng mặt trời trong những năm sắp tới. Đây cũng là tiêu chí đầu tư toàn cầu của Quỹ dự trữ quốc gia Oman, đặc biệt tập trung vào Trung Đông và Đông Nam Á.

 Nguồn: baodautu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo