Chuyển đổi số: Nền tảng HOUSELINK dành cho cộng đồng ngành xây dựng

Nền tảng HOUSELINK – hệ sinh thái số tích hợp đa nền tảng dành cho doanh nghiệp xây dựng ra đời là bước đi đầu tiên của lĩnh vực xây dựng để thích ứng với sự chuyển dịch sang nền kinh tế số.

Báo cáo “Nền kinh tế số Đông Nam Á 2019” của Google, Temasek và Bain

Theo báo cáo “Nền kinh tế số Đông Nam Á 2019”, kinh tế số Việt Nam đang dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng với trung bình 38% so với mức 33% của cả khu vực tính từ năm 2015. Năm 2019, nền kinh tế số Việt Nam trị giá 12 tỉ USD, đóng góp 5% GDP quốc gia và dự đoán chạm mốc 43 tỉ USD năm 2025.

Trong vòng một thập kỉ vừa qua, những nền tảng như Facebook, Google, Grab, Alibaba, Shopee, Airbnb, Amazon,… đã thay đổi cách thức kinh doanh và thói quen tiêu dùng trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam. “Không thể chối bỏ rằng kinh tế nền tảng số đã xảy ra và dù muốn hay không Việt Nam cũng đã tham gia vào nó. Vấn đề ở đây là chúng ta muốn tham gia với tư cách chỉ là người dùng, hay còn là người chơi để tạo dựng những nền tảng hữu hiệu của riêng mình?”, TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính Sách (VEPR) đặt ra tại tọa đàm “Ứng dụng Kinh tế Nền tảng Số tăng sức cạnh tranh cho Việt Nam” tổ chức ngày 20/2/2020.

Và nền tảng HOUSELINK – hệ sinh thái số tích hợp đa nền tảng dành cho doanh nghiệp xây dựng ra đời là bước đi đầu tiên của lĩnh vực xây dựng để thích ứng với sự chuyển dịch sang nền kinh tế số.

Nền tảng HOUSELINK – Hệ sinh thái đa nền tảng dành cho lĩnh vực xây dựng

Nền tảng HOUSELINK là một hệ sinh thái (Platform Ecosystem) bao gồm nhiều nền tảng con, giải quyết toàn diện nhu cầu kết nối và mang lại giải pháp tối ưu cơ hội kinh doanh cho các đơn vị trong chuỗi cung ứng ngành xây dựng: chủ đầu tư, nhà thầu tổng, nhà thầu phụ, nhà cung cấp/sản xuất sản phẩm xây dựng, đơn vị tư vấn, thiết kế, thi công,…

Khi nhu cầu tương tác giữa các đơn vị trong ngành xây dựng phát triển, việc sử dụng các cách thức truyền thống không đủ đáp ứng nhu cầu quản lý và kết nối hiệu quả. Nền tảng công nghệ sẽ là chìa khóa mở ra cách thức kết nối và trao đổi nhu cầu thông tin giữa các cá nhân với lưu lượng lớn, nhanh chóng và chính xác.

Với tiền thân là hệ thống thông tin thị trường xây dựng uy tín và lâu năm dành cho ngành xây dựng, nền tảng HOUSELINK được phát triển thành hệ sinh thái đa nền tảng dựa trên ứng dụng công nghệ và dữ liệu lớn. Với mục đích trở thành phương tiện kết nối cộng đồng ngành, là kênh cung cấp thị trường thông tin xây dựng chất lượng. Các nền tảng con bao gồm nền tảng đấu thầu trực tuyến E-bidding cung cấp công cụ kết nối, hợp tác phát triển kinh doanh minh bạch, hiệu quả cho chủ đầu tư và các nhà thầu; nền tảng thương mại sản phẩm xây dựng E-shopping phá bỏ rào cản thương mại, và nhiều dịch vụ hậu cần được xuất bản để tối ưu quá trình làm việc trong chuỗi cung ứng ngành. 

Ba nhóm thành tố chính (key player): chủ dự án, nhà thầu, nhà cung cấp/sản xuất sản phẩm xây dựng chính là thế lực và động lực trong hệ sinh thái. Nền tảng HOUSELINK hỗ trợ các nhóm động lực tương tác và tự tạo giá trị cho mình đồng thời tối đa hóa hiệu quả kết nối của chính họ trong những phiên tương tác sau.

             

Mạng lưới cộng đồng chất lượng 

“Hiệu ứng mạng lưới” hoạt động hiệu quả và dễ dàng hơn nhờ công nghệ cũng như hoạt động trao đổi, tương tác giữa các bên tham gia trong nền tảng HOUSELINK. Cộng đồng chất lượng trong nền tảng là tài sản, giá trị có tính cạnh tranh mà các thành viên sở hữu.

Những hiệu ứng mạng lưới tích cực giúp các tăng số lượng tương tác nhanh chóng. Giá trị mà nền tảng HOUSELINK đem lại cho các bên tham gia thông qua cộng đồng với số lượng người tham gia lớn, chất lượng được kiểm soát chặt chẽ; sự vận hành kết nối giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin mong muốn. Từ đó có thể thấy hiệu ứng lan tỏa giúp tăng giá trị nền tảng tạo ra cho các bên tham gia: dữ liệu từ những tương tác của các bên, đánh giá từ các thành viên tăng giá trị của hệ sinh thái cho những người dùng khác. Tương tự, dữ liệu về việc nhà thầu đáp ứng được nhu cầu của chủ dự án cũng giúp hình thành được mức giá tối ưu.

Khi tham gia nền tảng, các thành viên có khả năng chuyển đổi linh hoạt vai trò lẫn nhau, nhà thầu có thể mở thầu tìm nhà thầu phụ, nhà cung cấp/ nhà sản xuất có thể trở thành nhà thầu phụ,… với khả năng tương tác cao, tính gắn kết, chất lượng kết nối cao và hiệu ứng mạng lưới tích cực (chỉ số đánh giá và nhận xét lẫn nhau). 

Sự linh hoạt chuyển đổi này đảm bảo lợi ích tối đa giá trị của các lượt tương tác mà thành viên khai thác từ nền tảng. Đồng thời kích thích sự tương tác giữa các thành viên, chia sẻ những thông tin và cơ hội của họ với nhau.

Đã đến lúc các doanh nghiệp xây dựng hợp tác chặt chẽ với nhau tạo nên một cộng đồng chất lượng, một địa chỉ kết nối uy tín và ứng dụng kỹ thuật số để cải tiến cách làm việc hiệu quả hơn cho chuỗi cung ứng ngành.

Bên cạnh giao diện Website, nền tảng HOUSELINK đã có mặt trên ứng dụng Mobile App. Ứng dụng có sẵn trên App Store và Google Play. Download:
App Store : https://apps.apple.com/us/app/houselink/id1470750760?ls=1
Google Play: https://play.google.com/store/apps/details

             

 Houselink.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *