Bảo tàng nghệ thuật có thiết kế gợn sóng ở Trung Quốc

Tòa nhà độc đáo này tọa lạc tại khu đô đô thị ven biển Binhai thuộc Thiên Tân, Trung Quốc với nhiều dự án kết hợp giải trí, giáo dục, văn hóa ở xung quanh. Điều kiện địa lý cho phép bảo tàng Shimao – The Wave trở thành một địa điểm độc đáo để triển lãm và trải nghiệm.

Lấy cảm hứng từ vùng vịnh biển địa phương nên toàn bộ tòa nhà có hình dạng như con sóng. Thể hiện sự giao hòa giữa con người, kiến trúc và thiên nhiên. Dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một biểu tượng trường tồn tại nơi biển và đất hội tụ.

Xét tổng thể, dự án được quy hoạch với ba phân khu chức năng chính là: The Wave (bảo tàng nghệ thuật), nhà hát ngoài trời và không gian công cộng. Đặc biệt, mỗi khu vực đều được kết nối với bãi biển ở bên cạnh. Có thể thấy tòa nhà như một cấu trúc không gian nổi trên biển.

Tại điểm giao nhau của tòa nhà còn có ba sân thượng phóng tầm nhìn ra ngoài khơi xa. Trong không gian này, con người, biển cả, không khí và ánh mặt trời tạo thành một sự liên kết chặt chẽ hơn.

Phong cách thiết kế Parametric tích hợp được áp dụng cho phần mặt ngoài của công trình. Những tấm nhôm hình vảy được sắp xếp tinh tế cho phép ánh sáng mặt trời phản chiếu từ nhiều góc độ trong cả ngày.

Tòa nhà nằm giữa một hồ nước nên ánh sáng sẽ được cộng hưởng và khuếch tán mạnh mẽ vào phần khối đế. Giúp Shimao – The Wave như viên ngọc sáng.

Nhờ công nghệ BIM mà 13.000 miếng nhôm được xếp đặt vừa khít và trình diễn một kết cấu xoắn ốc rất ảo diệu. Những tấm nhôm này còn có khả năng cách nhiệt hiệu quả.

Bên trong tòa nhà, từ phần trần kết cấu trần, những tấm kính hoa văn đến cửa sổ cao chạm trần – sàn đều rất có hồn. Chúng tạo cho khách tham quan có cảm giác như đang đứng giữa đại dương vậy.

Sảnh tầng một là một không gian tròn được kết hợp giữa những vách ngăn nước và thép, giúp mang đến trải nghiệm thị giác và xúc giác mạnh.

Những vách kính lớn cao đến 8m được lắp đặt để lấy ánh sáng tự nhiên và mở rộng tầm nhìn ra biển. Đồng thời phá bỏ sự ngăn cách giữa không gian trong nhà và ngoài trời.

Cửa sổ cao chạm sàn và trần tạo ra một góc view siêu rộng.

Không khí trở nên dịu nhẹ hơn với hệ thống chiếu sáng được âm khéo léo trong những manh vải lụa.

Mặt hồ Shimao – The Wave cũng được chăm chút tỉ mỉ với hệ thống đèn nghệ thuật âm hồ.

Khu vực đọc sách có view hướng thẳng ra vịnh biển.

Hiện tại, bảo tàng Shimao – The Wave đã chính thức đi vào hoạt động với những hoạt động văn hóa nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa cho trẻ em và cư dân khu đô thị ven biển Binhai.

                                                                                                                                                  vatlieuxaydung.org.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *