Coteccons trúng gói thầu Vincity Athena thuộc dự án VinCity Gia Lâm

Theo thông tin công bố ngày 22/8 từ Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD), nhà thầu này vừa trúng thầu và ký hợp đồng thi công xây dựng Phân khu 2 (Vincity Athena) tại dự án VinCity Gia Lâm của Tập đoàn VinGroup.

Cụ thể, CTD trúng gói thầu thi công móng hầm, phần thân và hoàn thiện cơ bản Phân khu 2 thuộc dự án Khu đô thị Gia Lâm ( tên thương mại là Vincity Athena). Dự án do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đô thi Gia Lâm (công ty con của Tập đoàn VinGroup) làm chủ đầu tư.

Vincity Athena là một trong những khu chung cư nằm trong quần thể dự án VinCity Gia Lâm đang được VinGroup phát triển tại Trâu Quỳ – Gia Lâm. Theo định hướng phát triển, đây sẽ là khu đô thị khép kín như một thành phố thu nhỏ có tổng diện tích khoảng 364ha, với mục tiêu trở thanh khu đô thị hiện đại, văn minh.

Trong đó, Vincity Athena là tổ hợp chung cư có thiết kế và phong cách hiện đại, các căn hộ được thiết kế đồng bộ từ 1 – 3 phòng ngủ hướng đến cộng đồng cư dân trẻ.

Coteccons trúng gói thầu Vincity Athena thuộc dự án VinCity Gia Lâm - Ảnh 1.

Vị trí dự án Vincity Gia Lâm

Trước đó, trong một báo cáo HSC đánh giá, Coteccons có tiềm năng tăng trưởng mạnh nhờ 3 dự án VinCity của Tập đoàn Vingroup, gồm VinCity Gia Lâm (364ha), VinCity New Sai Gon (251ha) và VinCity Tây Mỗ (280ha) với tổng cộng khoảng 200 tòa nhà.

Trong đó, Coteccons cho biết, gói thầu mà công ty nhận có giá trị tương đương khoảng 35% tổng khối lượng công việc cho 3 dự án này và nếu bắt đầu tiến hành xây dựng các dự án của VinCity trong năm nay, doanh thu Coteccons có thể tăng thêm 3.000-4.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, do đây là dự án nhà ở trung bình nên tỷ suất lợi nhuận thấp, chỉ dao động từ 5-6%.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo