Trung Nam Group: Hoàn thành vận hành thương mại toàn bộ Nhà máy Điện gió số 5 – Hữu Phước

Ngày 21/09/2021, tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group đã hoàn thành vận hành thương mại toàn bộ 11 trụ của Dự án Điện gió số 5 – Ninh Thuận.

Việc vận hành thương mại dự án Điện gió số 5 khẳng định năng lực triển khai dự án của Trungnam Group trong bối cảnh khó khăn hiện nay với dịch Covid 19 đang hoành hành khắp cả nước và chuyên môn của đội ngũ kỹ sư và chuyên gia của Trungnam Group trong định hướng phát triển năng lượng bền vững của Tập đoàn.

trung nam group hoan thanh van hanh thuong mai toan bo nha may dien gio so 5  huu phuoc hinh 1
Dự án điện gió Điện gió số 5 – Hữu Phước, Ninh Thuận. Nguồn: TrungNam Group

Dự án Điện gió số 5 với tổng số vốn đầu tư 1.633 tỷ đồng, tổng công suất 46,2 MW, quy mô 11 trụ sản lượng khai thác dự kiến khi đưa vào hoạt động là 136.281 MWh/năm đấu nối trực tiếp với hệ thông lưới điện quốc gia với cấp điện áp 220kV thông qua đường dây truyền tải 220kV đấu nối từ trạm biến áp 220kV NMĐG số 5 Ninh Thuận đến Trạm biến áp 220kV Ninh Phước. …

trung nam group hoan thanh van hanh thuong mai toan bo nha may dien gio so 5  huu phuoc hinh 2
11 trụ của Dự án Điện gió số 5 – Hữu Phước, Ninh Thuận. Nguồn: TrungNam Group

Trong đó, các tuabin của dự án được cung cấp bởi Công ty Enercon (Cộng hòa liên bang Đức) có công nghệ không hộp số với ưu điểm có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2 -2,5m/s. Với công suất tổ máy 4,2MW đây là loại tuabin trên đất liền có công suất lớn và hiện đại ở thời điểm vận hành. Với việc lựa chọn thiết bị tiên tiến này, các chỉ tiêu về diện tích chiếm đất giảm xuống chỉ còn 0,14 ha/MW (so với suất sử dụng đất quy định không quá 0,35 ha/MW) góp phần đáng kể trong việc sử dụng hiệu quả tài nguyên quốc gia.

trung nam group hoan thanh van hanh thuong mai toan bo nha may dien gio so 5  huu phuoc hinh 3

Dự án Điện gió số 5 – Ninh Thuận gồm trạm biến áp với 01 máy biến áp công suất 50MVA do SIEMENS – hãng thiết bị điện đứng đầu thế giới đến từ Đức – thiết kế và sản xuất. Máy biến áp công suất 50 MVA, đây là thiết bị quan trọng nhất của dự án, đóng vai trò như “trái tim” của các dự án điện năng lượng tái tạo khi thực hiện nhiệm vụ tăng – giảm điện thế nhằm đảm bảo phù hợp nhu cầu tiêu thụ điện.

trung nam group hoan thanh van hanh thuong mai toan bo nha may dien gio so 5  huu phuoc hinh 4

Quá trình và quy trình phát triển các dự án điện gió phức tạp do chi phí đầu tư lớn, phức tạp trong công tác lắp đặt các thiết bị, nguồn cung cấp các thiết bị, thời gian vận chuyển bị kéo dài và khó khăn gấp nhiều lần trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành khắp cả nước. Tuy nhiên, với bản lĩnh và kinh nghiệm của 01 Tập đoàn năng lượng hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Trungnam Group đã vượt qua các thách thức đó và hoàn thành vận hành thương mại dự án điện gió số 5 trước thời hạn quan trọng 31/10/2021 đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và tài chính của dự án, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Trungnam Group nói riêng và Việt Nam nói chung.

trung nam group hoan thanh van hanh thuong mai toan bo nha may dien gio so 5  huu phuoc hinh 5
trung nam group hoan thanh van hanh thuong mai toan bo nha may dien gio so 5  huu phuoc hinh 6

Trungnam Group hiện đang tiếp tục thực hiện nhiều dự án năng lượng nhằm đạt mục tiêu thêm 10GW hòa lưới hệ thống điện quốc gia tại các địa phương Đắk Lắk, Gia Lai, Trà Vinh, Ninh Thuận… trong những năm sắp đến.

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) là công ty chuyên hoạt động trong các lĩnh vực NĂNG LƯỢNG – HẠ TẦNG – BẤT ĐỘNG SẢN – CÔNG NGHỆ THÔNG TIN. Với đội ngũ nhân viên gần 2.000 người, trải qua hơn 16  năm hoạt động, Trungnam Group đã chứng minh uy tín và năng lực thông qua những dự án và công trình đảm bảo chất lượng, ấn tượng về mỹ quan.

Trong lĩnh vực năng lượng, Trungnam Group hiện là nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo; đồng thời là doanh nghiệp tiên phong trong việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo tích hợp hệ thống truyền tải điện. Trungnam Group cũng đang thực hiện nhiều dự án năng lượng tại Ninh Thuận, Trà Vinh, Gia Lai, Đắk Lắk với mục tiêu trở thành một trong những nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tư nhân. Với phương châm ”Đầu Tư Bền Vững – Xây Dựng Tương Lai”, Trungnam Group luôn kiên định với những bước tiến vững chắc trên con đường khẳng định tên tuổi của mình và hướng tới trở thành là một tập đoàn lớn mạnh trên thị trường khu vực Đông Nam Á.

Nguồn: congluan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo