Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư dự án hạ tầng khu công nghiệp hơn 2.500 tỷ đồng tại Bắc Ninh

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Gia Bình, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Theo quyết định, Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Bắc Ninh sẽ là nhà đầu tư dự án.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Gia Bình, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh có quy mô khoảng 306ha, được thực hiện tại 3 xã tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh gồm Đông Cứu, Lãng Ngâm và Đại Bái.

Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 2.578 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư là 390 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư.

Quyết định cũng nêu rõ UBND tỉnh Bắc Ninh chịu trách nhiệm về việc đề xuất lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu, đất đai, kinh doanh bất động sản và pháp luật khác có liên quan.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bắc Ninh phải chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ để đảm bảo thực hiện dự án, đồng thời báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền nếu phát hiện khoáng sản có giá trị cao hơn khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường.

Cũng theo quyết định, Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh và các cơ quan liên quan có trách nhiệm giám sát, đánh giá việc triển khai dự án, trong đó có việc góp vốn và huy động các nguồn vốn của Nhà đầu tư theo quy định của pháp luật; phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định; thực hiện các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động…

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Bắc Ninh được thành lập ngày 3/5/2018, có địa chỉ tại số 32 đường Lê Văn thịnh, thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Công ty có người đại diện theo pháp luật là ông Bùi Thọ Khang (sinh năm 1974). Ông Khang cũng là giám đốc của Công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Bắc Ninh.

Đáng chú ý, ông Bùi Thọ Khang hiện đang là đại diện các doanh nghiệp: Công ty TNHH đầu tư Capella Bắc Giang (thành lập ngày 24/1/2018), Công ty TNHH Đầu tư Đoan Bái (thành lập ngày 8/7/2020).

Trước đó, ông cũng là người đại diện của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Nhân Hòa. Tuy nhiên, theo dữ liệu của VietnamFinance, ngày 18/12/2020, công ty này đã thay đổi người đại diện mới là ông Trịnh Ngọc Thái (sinh năm 1983).

Nguồn vietnamfinance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo