Thái Nguyên thành lập cụm công nghiệp 75 ha tại huyện Phú Bình

Cụm công nghiệp (CCN) Hạnh Phúc – Xuân Phương có diện tích gần 75 ha, vốn đầu tư gần 793 tỷ đồng.

UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành quyết định về việc thành lập CCN Hạnh Phúc – Xuân Phương ở tại xã Xuân Phương, huyện Phú Bình do CTCP Đầu tư Lê Premium làm chủ đầu tư.

CCN có diện tích gần 75 ha, vốn đầu tư gần 793 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu 130 tỷ đồng, còn lại vốn huy động hợp pháp khác.

CCN có Hạnh Phúc – Xuân Phương có ngành nghề hoạt động là thu hút các doanh nghiệp đầu tư trong các lĩnh vực công nghệ chế tạo, linh kiện điện tử, công nghiệp hỗ trợ, may mặc và các ngành nghề công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp khác phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Tiến độ thực hiện dự án từ năm 2021 đến hết năm 2023. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày 15/7/2021.

UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu CTCP Đầu tư Lê Premium lập, phê duyệt và triển khai dự án tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành về quy hoạch, đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng và các quy định của pháp luật có liên quan.

Bên cạnh đó, công ty chủ động phối hợp với các Sở Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Phú Bình và các tổ chức có liên quan để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục có liên quan về lĩnh vực quản lý chuyên ngành theo quy định của pháp luật,…

Về chủ đầu tư, CTCP Đầu tư Lê Premium được thành lập ngày 8/2/2021, do ông Lê Đăng Khoa (SN 2000) làm người đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc.

Vốn điều lệ CTCP Đầu tư Lê Premium là 180 tỷ đồng do ba cổ đông sáng lập, gồm: ông Khoa góp 63 tỷ đồng (35%), bà Lê Thị Hồng Hạnh góp 99 tỷ đồng (55%) và Nông Thị Thu Huyền góp 18 tỷ đồng (10%).

Nguồn: https://vietnambiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.