Thái Nguyên: Tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai các dự án

Ngày 8/9, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Sunny Opotech Việt Nam. Dự buổi tiếp và làm việc có đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Sunny Opotech Việt Nam là doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực sản xuất Camera, quang điện và quang học. Hiện tại, Công ty đang có dự án đầu tư tại KCN Yên Bình với tổng vốn đầu tư khoảng 30 triệu đô la Mỹ và chuẩn bị mở rộng quy mô sản xuất, tăng vốn đầu tư lên khoảng 80 triệu đô la Mỹ. Với môi trường đầu tư thuận lợi, an toàn, hiệu quả tại Thái Nguyên và những chính sách ưu đãi đầu tư từ phía chính quyền địa phương, Công ty đề xuất tiếp tục đầu tư một dự án mới với tổng số vốn đầu tư khoảng 260 triệu đô la Mỹ. Dự án dự kiến thu hút ít nhất 8.000 lao động trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Công ty TNHH Sunny Opotech Việt Nam

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng, ghi nhận và đánh giá cao hiệu quả đầu tư cũng như những đóng góp của Sunny Opotech cho sự phát triển KT-XH chung của tỉnh Thái Nguyên. Trên cơ sở đề xuất của Công ty, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ sự ủng hộ cao từ phía tỉnh và tin tưởng dự án sẽ được triển khai thuận lợi, sớm thành công tại tỉnh Thái Nguyên. Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng hiện nay dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát tốt, vì vậy yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị của tỉnh căn cứ các quy định khẩn trương phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Sunny Opotech mở rộng quy mô sản xuất và triển khai các thủ tục đầu tư đối với dự án đầu tư mới trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị phía nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của tỉnh để được hỗ trợ thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, sớm đưa các dây chuyền sản xuất đi vào hoạt động và mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho hai bên./.

Nguồn: Thainguyen

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *