Thái Bình- Điểm sáng trong thu hút đầu tư

Trong tháng 10, Cụm Công nghiệp An Ninh huyện Tiền Hải đã tổ chức khánh thành. Đây là khu công nghiệp có hạ tầng đồng bộ, hiện đại, khép kín, thân thiện với môi trường. Đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho một số nhà đầu tư thứ cấp đầu tư tại cụm công nghiệp này với tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng. Trong đó, có một dự án FDI là nhà máy sợi của Công ty TNHH dệt sợi Đông Tín Hồ Nam có vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Lễ cắt băng khánh thành Cụm công nghiệp An Ninh 

‘Ông Nguyễn Văn Thái – Trợ lý TGĐ Công ty TNHH dệt sợi Đông Tín Hồ Nam:

“Kế hoạch của nhà máy là tháng 6 năm 2022 sẽ chính thức khởi công xây dựng, dự kiến đến tháng 4 năm 2023 sẽ hoàn thành và tới tháng 6 năm 2023 nhà máy sẽ được đưa vào hoạt động. Thực hiện dự án, chúng tôi cam kết với UBND tỉnh Thái Bình là tháng 6 năm 2023 nhà máy sẽ chính thức đi vào hoạt động.”

Ông Vương Quốc Dương – Phó TGĐ Công ty cổ phần DAMSAN:

“Tỉnh Thái Bình là một trong những tỉnh tôi đánh giá là có cơ chế thoáng, có định hướng thu hút nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những ngành nghề có hàm lượng công nghệ cao, có vốn đầu tư lớn và tập trung vào những mảng liên quan đến bảo vệ môi trường, thân thiện với môi trường.”

Mô hình dự án Cụm Công nghiệp An Ninh đang được triển khai thi công tại Thái Bình

10 tháng năm 2021, toàn tỉnh Thái Bình có 68 dự án được chấp thuận đầu tư với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm lên tới hơn 18.000 tỷ đồng, gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, đã có 3 dự án FDI quy mô lớn được chấp thuận với tổng vốn đăng ký gần 400 triệu đô la Mỹ, cao hơn tổng số vốn FDI đã thu hút đầu tư của cả giai đoạn 2016 – 2020.

Nguồn: thaibinhtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo