Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai dự án Khu công nghệ số Hậu Giang

Sáng ngày 5 – 12, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các sở, ngành liên quan của tỉnh có buổi làm việc với nhà đầu tư (Công ty Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung) về việc triển khai dự án Khu công nghệ số Hậu Giang.

Nhà đầu tư đề xuất về những chính sách ưu đãi khi triển khai dự án Khu công nghệ số Hậu Giang với UBND tỉnh tại buổi làm việc.

Theo yêu cầu của chủ đầu tư thì để tham gia vào chuỗi công viên phần mềm Quang Trung thì tỉnh Hậu Giang cần đáp ứng một số yêu cầu như: vị trí xây dựng Khu công nghệ số Hậu Giang phải thuận lợi và có khả năng liên kết với các trung tâm đào tạo nhân lực công nghệ thông tin hoặc trung tâm nghiên cứu, phát triển về công nghệ thông tin; có cơ sở hạ tầng viễn thông, internet sẵn sàng, dịch vụ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo dịch vụ logistic thuận lợi. Khi dự án hoàn thành sẽ có tổ chức bộ máy quản lý chuyên nghiệp để xử lý công việc hàng ngày; có khả năng thu hút đầu tư, thiết lập môi trường khởi nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; thu hút nguồn lao động chất lượng cao… Theo kế hoạch, dự án được đầu tư trên địa bàn thành phố Vị Thanh. Do dự án hoạt động trong lĩnh vực thuộc ngành, nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư và địa bàn xây dựng thuộc vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn. Vì vậy, tại buổi làm việc, nhà đầu tư đề xuất UBND tỉnh và các ngành có liên quan xem xét cho nhà đầu tư hưởng những chính sách ưu đãi như: miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước theo thời gian quy định; cũng như được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định và miễn thuế hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của đối tượng được hưởng ưu đãi đầu tư…

Ông Đồng Văn Thanh (giữa), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành liên quan của tỉnh hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện tốt các hồ sơ, thủ tục liên quan đến dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cho hay: UBND tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi trên các mặt cho nhà đầu tư triển khai dự án Khu công nghệ số Hậu Giang thuộc địa bàn thành phố Vị Thanh. Trong đó, sẽ xem xét thực hiện các chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư theo quy định của pháp luật và của tỉnh. Mặt khác, giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng tỉnh phối hợp cùng với nhà đầu tư trong việc chọn và thống nhất vị trí khu đất, diện tích xây dựng dự án để sớm trình UBND tỉnh và Bộ, ngành liên quan của Trung ương phê duyệt. Bên cạnh đó, các ngành liên quan của tỉnh tổ chức hướng dẫn nhà đầu tư chủ động thực hiện tốt các hồ sơ, thủ tục liên quan đến đất đai theo quy định của pháp luật…

Nguồn baohaugiang.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *