Sự kiện giao lưu và chia sẻ – “Sự bùng nổ triển vọng đầu tư thị trường xe điện tại Việt Nam và xu hướng”

Điện khí hóa, Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI) và nền kinh tế mở đang trở thành xu thế và là động lực cũng như xu hướng phát triển của ngành công nghiệp xe điện. Xe năng lượng mới với sự tích hợp của động cơ năng lượng mới, mới vật liệu, ứng dụng công nghệ cảm biến thông minh trong IoT, dữ liệu lớn (Big data), trí thông minh nhân tạo và các công nghệ chuyển đổi khác đã góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi phương tiện vận tải từ năng lượng truyền thống sang năng lượng xanh, biến phương tiện vận tải thành thiết bị lưu trữ năng lượng thông minh di động kết hợp với không gian số. Từ đó thúc đẩy cải thiện cơ sở hạ tầng năng lượng, giao thông vận tải và cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc, đẩy nhanh việc tối ưu hóa cơ cấu tiêu thụ năng lượng, cải thiện mức độ thông minh của hệ thống giao thông vận tải và hoạt động đô thị, có tác động lớn ý nghĩa xây dựng một thế giới sạch đẹp và tạo dựng cộng đồng cho tương lai chung của nhân loại.

Năm 2019, ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu bắt đầu trải qua những thay đổi lớn. Người khổng lồ trong ngành chẳng hạn như GM và Ford sa thải nhân viên, Fiat Chrysler và Peugeot Citroen đã sáp nhập, và các nhà sản xuất ô tô truyền thống đã liên kết với nhau để tăng cường hoạt động. Mặt khác , đại diện của ngành công nghiệp ô tô năng lượng mới- Tesla đã thực hiện một cách nhanh chóng chiến dịch toàn cầu hóa, doanh số hàng năm gần 400.000 xe, tăng 50% hàng năm. Trong khi đó, ở Trung Quốc và Đức, trợ cấp cho các phương tiện sử dụng năng lượng mới bắt đầu giảm, dẫn đến giảm doanh số bán hàng.

Thị trường xe điện tại Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng đầy tiềm năng tăng trưởng . Với tình hình chính trị ổn định, chi phí lao động tương đối thấp, vị trí địa lý thuận lợi, luật đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, nhu cầu cao cho xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhiều công ty xe điện đã đến và nghiên cứu môi trường đầu tư của Việt Nam, mang lại động lực cho chuỗi cung ứng của phát triển và vận hành ngành xe điện tại Việt Nam.

Sự kiện “Giao lưu và chia sẻ” – Sự bùng nổ triển vọng đầu tư thị trường xe điện tại Việt Nam và xu hướng” do HOUSELINK và các đối tác tổ chức với các mục đích chính là:

Xuất bản Báo cáo đầu tư chuỗi cung ứng ngành xe điện tại Việt Nam lần thứ nhất có chia sẻ liên quan đến triển vọng đầu tư ngành tại Việt Nam, tình hình đầu tư sắp tới và xu hướng hợp tác, cũng như chia sẻ về mô hình đầu tư được nghiên cứu đề xuất bởi HOUSELINK.

• Gửi thông điệp đến các nhà đầu tư nhà máy FDI và các đối tác xây dựng về một trong những cách thức hiện thực hóa cam kết đầu tư để phát triển doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam.

• Đẩy mạnh kết nối, trao đổi, chia sẻ cơ hội hợp tác.

Chương trình dự kiến được tổ chức vào ngày 16.6.2023 tại khách sạn Intercontinental Ha Noi Landmark 72 là cơ hội để các đối tác nắm bắt được thông tin dự báo xu hướng và các mô hình khả thi để phát triển chuỗi cung ứng ngành xe điện tại Việt Nam, gặp gỡ trao đổi trực tiếp với gần 50 lãnh đạo cấp cao đến từ các tập đoàn, nhà sản xuất trong chuỗi cung ứng ngành xe điện trên thế giới đang và chuẩn bị đầu tư dự án sản xuất tại Việt Nam.

Quý đối tác có nhu cầu tham gia sự kiện vui lòng đăng ký tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo