Nhà máy ‘xanh’ nhất Việt Nam được loạt báo nước ngoài ngợi khen

Nhà máy được xây dựng trên khu đất khoảng 3 ha, là một công trình xanh khi toàn bộ các bức tường bao quanh nhà xưởng đều phủ kín cây cối. Bên ngoài nhà xưởng là khoảng sân ấn tượng với cây cỏ được trồng bài bản và có dụng ý thẩm mỹ rõ ràng.

Hình ảnh về dự án Nhà máy Jakob nằm cách trung tâm TP HCM 50 km vừa được loạt báo, tạp chí kiến trúc quốc tế như Archdaily, Designboom… đăng tải và ngợi khen. Nhà máy là một không gian sản xuất có tính sáng tạo và mang tính đặc thù cao, được thiết lập để trở thành một mô hình tham khảo cho kiến ​​trúc bền vững nhiệt đới. 

Nhà máy được xây dựng trên khu đất khoảng 3 ha, là một công trình xanh khi toàn bộ các bức tường bao quanh nhà xưởng đều phủ kín cây cối. Bên ngoài nhà xưởng là khoảng sân ấn tượng với cây cỏ được trồng bài bản và có dụng ý thẩm mỹ. 

Thực tế, ở nước ta, phần lớn các khu công nghiệp được xây dựng ở ngoại ô thành phố từ Bắc vào Nam với tốc độ cực nhanh. Tuy nhiên, việc phát triển các nhà máy, khu công nghiệp lại có xu hướng tập trung vào lợi ích kinh tế hơn là các yếu tố động đến môi trường, bởi vậy, nhiều khu vực đã chứng kiến tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng.

Trước thực trạng này, đội ngũ thiết kế bao gồm các kiến trúc sư ở Việt Nam và một đơn vị ở Thụy Sỹ đã đề xuất một giải pháp vừa tiết kiệm đất, vừa thân thiện với môi trường.

Bức tường xanh góp phần hạ nhiệt, đóng vai trò như máy lọc không khí. 

Bên trong nhà máy.

Nhờ có những bức rèm bằng cây, lối đi lại luôn được phủ bóng râm và tạo cảm giác mát mẻ, bình yên.

Nguồn ndh.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *