Nhà đầu tư Thái Lan bỏ thêm 353 triệu USD để mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Một cơ sở mới sẽ được xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc, miền Bắc Việt Nam, bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2024

Logo của Siam Cement ở Bangkok. Tập đoàn này là một trong những công ty công nghiệp lớn nhất của Thái Lan, cổ đông lớn nhất là Vua Maha Vajiralongkorn.

Hôm thứ Hai, SCG Packaging Pcl (SCGP) của Thái Lan đã công bố mở rộng 11,8 tỷ baht (353,93 triệu USD) trong lĩnh vực kinh doanh giấy bao bì tại Việt Nam, với dự đoán nhu cầu tăng trưởng.

Một cơ sở mới sẽ được xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc, miền Bắc Việt Nam, bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2024, nâng tổng công suất sản xuất lên 870.000 tấn giấy bao bì mỗi năm, tăng từ 500.000, Reuters dẫn thông báo từ SCGP.

Theo SCGP, công ty sẽ được điều hành bởi Vina Kraft Paper, một liên doanh giữa SCG Packaging và Công ty Rengo của Nhật Bản, trong đó SCGP nắm giữ 70%.

Giám đốc điều hành Wichan Jitpukdee cho biết: “Việt Nam có mức tiêu thụ nội địa mạnh và là cơ sở xuất khẩu quan trọng trong khu vực, một điểm thu hút lớn cho các công ty đa quốc gia đầu tư vào hoạt động của họ.

Wichan dự đoán nhu cầu của Việt Nam tăng trưởng từ 6% đến 7% hàng năm cho đến năm 2025.

SCGP, một đơn vị thuộc tập đoàn công nghiệp lớn nhất Thái Lan, Siam Cement Pcl, cho biết họ sẽ sử dụng tiền mặt và nợ để tài trợ cho việc mở rộng.

Cơ sở này là động thái mới nhất của một công ty Thái Lan nhằm mở rộng ở Đông Nam Á, trong đó Việt Nam, quốc gia có tốc độ phát triển nhanh với 98 triệu dân, là một trong những quốc gia đáng mơ ước nhất.

Tháng trước, Ngân hàng cho vay Ayudhya Pcl cho biết họ sẽ mua lại công ty tài chính tiêu dùng SHB Finance tại Việt Nam với giá 155 triệu USD.

Đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến Thái Lan. Vào tháng 8, chính phủ đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2021 xuống 0,7 – 1,2% từ 1,5 đến 2,5%, lần thứ ba chính phủ làm như vậy. Nền kinh tế Thái Lan đã sụt giảm 6,1% trong năm ngoái.

Triển vọng của Việt Nam sáng sủa hơn với việc chính phủ kỳ vọng tăng trưởng tới 4%, theo Reuters.

Nguồn: vietnaminsider.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo