Ngày mai, khánh thành bệnh viện dã chiến hiện đại nhất Hà Nội

Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 với quy mô 500 giường bệnh tại Hà Nội sẽ được khánh thành vào ngày 31/8, sau hơn 1 tháng xây dựng.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 với quy mô 500 giường bệnh sẽ được khánh thành vào ngày 31/8.

Ngày 2/8, Bộ Y tế ra quyết định thành lập Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 tại Hà Nội trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Giám đốc bệnh viện là PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.

Bệnh viện hoạt động với mục tiêu là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại khu vực thành phố Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn).

Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tại quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đang hoàn thiện những hạng mục cuối cùng. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngoài ra, bệnh viện còn thực hiện chức năng của trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia với nhiệm vụ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch; đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở thu dung, điều trị trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực được phân công.

Với quy mô 500 giường bệnh, bệnh viện được thiết kế thành 19 khối nhà điều trị người bệnh COVID-19 và các khu phụ trợ về chuyên môn, hậu cần. Bệnh viện nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn về tài chính từ Tập đoàn Sungroup, Techcombank, Công ty Delta và rất nhiều các công ty lớn nhỏ trong cả nước với phương châm: “chống dịch như chống giặc”, nhờ thế bệnh viện được hoàn thiện thần tốc trong vòng 30 ngày.

Nguồn: Báo mới

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *