Mỹ muốn đầu tư vào khu nghỉ dưỡng Triều Tiên

Mỹ muốn đầu tư vào khu nghỉ dưỡng Triều Tiên

Quan chức Mỹ đề nghị giúp Triều Tiên xây khu nghỉ dưỡng Kalma khi đàm phán ở Stokholm hồi đầu tháng, truyền thông Hàn Quốc đưa tin.

Mỹ muốn đầu tư vào khu nghỉ dưỡng Triều Tiên

Trong cuộc thảo luận kéo dài gần 9 giờ hôm 5/10 ở Stockholm, các nhà ngoại giao Mỹ đã tìm cách làm dịu căng thẳng hai bên bằng cách đề nghị đầu tư vào khu nghỉ mát Kalma, nơi Triều Tiên dự định phát triển thành điểm du lịch mới, tờ Hankook Ilbo của Hàn Quốc cuối tuần trước đưa tin.
Đây không phải lần đầu tiên Mỹ ngỏ ý đầu tư vào khu du lịch Kalma. Tổng thống Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần đầu tiên hồi tháng 6/2018 đã gợi ý với Chủ tịch Kim Jong-un về tiềm năng phát triển kinh tế của khu vực này.
“Tôi đã nói ông ấy hãy nhìn vào cảnh sắc này xem. Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu xây dựng các tòa nhà ư? Ông có thể sở hữu những khách sạn tốt nhất ngay tại đây. Hãy nghĩ từ quan điểm bất động sản thực tế”, Tổng thống Trump nói với báo giới sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ nhất.
Kalma nằm trên bờ biển phía đông Triều Tiên, là một trong những địa điểm mà lãnh đạo Kim Jong-un hy vọng trở thành khu vực tiềm năng tạo ra doanh thu từ du lịch và phục vụ người dân. Các công trình xây dựng tại Kalma dự kiến hoàn tất vào tháng 4 năm sau, bao gồm hàng chục khách sạn, trung tâm mua sắm và các dịch vụ giải trí trong nhà.
Du lịch là một trong những lĩnh vực đầu tư mới ở Bình Nhưỡng khi nước này cố hướng đến những nguồn thu không bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt quốc tế. Đây cũng là lĩnh vực thu hút sự quan tâm của các du khách nước ngoài. Trong những năm gần đây, khách du lịch từ Hàn Quốc và Trung Quốc đã đổ về Triều Tiên để thỏa mãn những hoạt động ngoài trời đa dạng như leo núi hay tắm biển ở Kalma.
Theo VnExpress

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *