Lãnh đạo UBND tỉnh Vũng Tàu nghe báo cáo chủ trương đầu tư và địa điểm thực hiện Nhà máy điện gió Công Lý

Sáng (23/4), ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo giai đoạn 1 của Công ty Cổ phần Aurai Vũng Tàu. Tham dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan.

IMG_8419.JPG

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Công ty Cổ phân Aurai Vũng Tàu có văn bản đề xuất thực hiện dự án đầu tư xây dựng Nhà máy điện gió Công Lý Bà Rịa-Vũng Tàu giai đoạn 1 tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, diện tích đất dự kiến sử dụng khoảng 1.061,927 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.995 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là đầu tư kinh doanh điện gió với công suất thiết kế 102,6MW, gồm 27 trụ turbin gió và các công trình khác như: khu điều hành, khi bố trí turbin và cầu công tác. Thời gian hoạt động dự án là 49 năm.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên tham dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh ủng hộ chủ trương thực hiện dự án nêu trên. Tuy nhiên, Ông đề nghị các sở, ngành liên quan và UBND huyện Xuyên Mộc cần làm rõ các nội dung như: quy trình, công nghệ của dự án; hướng tuyến, phương án đấu nối với tuyến 110kV và một số vấn đề khác để đảm bảo việc hoạt động của dự án này  nếu thực hiện sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động đầu tư của các dự án du lịch và dân cư xung quanh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp đầy đủ ý kiến của các sở, ngành để báo cáo xin ý kiến Thường trực UBND tỉnh vào đầu tháng 5/2021.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan cũng đã nghe Sở Xây dựng báo cáo rà soát quy hoạch Khu công nghiệp dầu khí Long Sơn; Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo các vấn đề liên quan đến mỏ đá xây dựng Suối Ngọt, Phú Mỹ.

Nguồn : http://baria-vungtau.gov.vn/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *