Kon Tum chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Thủy điện Đăk Re Thượng 420 tỷ đồng

Dự án có tổng vốn đầu tư 420 tỷ đồng với diện tích mặt đất sử dụng là 17,4 ha tại xã Hiếu, huyện Kon Plông.

Kon Tum chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Thủy điện Đăk Re Thượng 420 tỷ đồng

Ảnh minh hoạ.

UBND tỉnh Kon Tum vừa chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án Thủy điện Đăk Re Thượng của Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thiên Tân.

Theo đó, dự án có tổng vốn đầu tư 420 tỷ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu trên 126 tỷ đồng, chiếm tỉ lệ 30% tổng mức đầu tư; vốn vay là 294 tỷ đồng, chiếm tỉ lệ 70% tổng mức đầu tư.

Dự án có diện tích mặt đất sử dụng là 17,4 ha tại xã Hiếu, huyện Kon Plông. Trong đó, diện tích chiếm đất vĩnh viễn 14,93 ha; diện tích chiếm đất tạm thời 2,47 ha.

Theo quyết định này, dự án có quy mô là 14MW, điện lượng trung bình năm 35,71 triệu Kwh. Dự án sẽ được xây dựng. Thời gian hoạt động 50 năm, kể từ ngày được nhà nước quyết định giao đất, cho thuê đất, quyết định chuyển mục đích sử dụng đất. Dự án dự kiến bắt đầu khởi công từ tháng 7/2022 và được hoàn thành vào tháng 12/2024.

UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thiên Tân có trách nhiệm triển khai thực hiện dự án theo đúng mục tiêu, nội dung, tiến độ cam kết; tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư, xây dựng, đất đai, rừng, môi trường, khoáng sản, lao động, nghĩa vụ tài chính và các quy định khác có liên quan.

Doanh nghiệp này cũng phải thực hiện đúng các quy định về quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng dự án thủy điện, vận hành khai thác công trình thủy điện và các quy định của pháp luật khác có liên quan; không được làm ảnh hưởng đến diện tích rừng tự nhiên hiện có khi chưa được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Nguồn: vietnamfinance.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo