Khánh thành nhà máy VICO – NSG và nhà máy Hiệp Phú – VICO

Sáng 24/5/2022, lễ khánh thành nhà máy VICO – NSG và nhà máy Hiệp Phú – VICO đã được diễn ra tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến thay mặt UBND tỉnh, ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các nhà đầu tư, các nhà thầu trong công tác thiết kế và tổ chức thi công, lắp đặt các trang thiết bị trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại địa bàn để đưa các nhà máy vào hoạt động như đã cam kết.

Để các dự án đưa vào hoạt động phát huy hiệu quả tích cực, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến yêu cầu các sở, ngành, địa phương trong thời gian tới tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ và tham mưu UBND tỉnh tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư trong quá trình sản xuất, cũng như ưu tiên đáp ứng nguồn nguyên liệu để phục vụ đầu vào cho các nhà máy trong năm 2022 và kế hoạch cho những năm tiếp theo. Các nhà đầu tư cần nghiên cứu, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, ưu tiên lựa chọn thiết bị, công nghệ mới để nâng cao hiệu quả và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Sớm nghiên cứu liên kết đầu tư Nhà máy kính năng lượng mặt trời tại địa phương để phát huy hiệu quả nguồn nguyên liệu cát, tăng thu ngân sách địa phương. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm với chính quyền địa phương và nhân dân trong vùng dự án, như: tạo việc làm cho người lao động, xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ an sinh xã hội góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Được biết, Nhà máy Chế biến cát thạch anh cao cấp Vico – NSG đã chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động trong tháng 5/2022. Nhà máy được đầu tư hơn 164 tỷ đồng trên diện tích đất 28.538 m2 với hệ thống hạ tầng hiện đại, hoàn chỉnh với công suất 225.000 tấn/năm. Nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 100 lao động địa phương với thu nhập bình quân trên 8 triệu đồng/người/tháng cùng nhiều phúc lợi khác, đồng thời cùng địa phương góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân trên địa bàn.

Nguồn: quangtri.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.