HOUSELINK tham dự Hội nghị Trao đổi Đầu tư và Thương mại RCEP Quảng Tây – Việt Nam

Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) là một hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa 10 nước ASEAN và 5 đối tác là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia và New Zealand. Chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2022, Hiệp định chiếm khoảng 30% của tổng sản phẩm nội địa GDP toàn cầu, tạo ra một khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới và được kỳ vọng xóa bỏ tới 90% thuế quan trong vòng 20 năm giữa các thành viên.

Ngày 23 tháng 11 năm 2022, Hội nghị trao đổi đầu tư và thương mại RCEP là cuộc họp đầu tiên trong chuỗi “Các cuộc gặp gỡ trao đổi thương mại và đầu tư RCEP” do Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Quảng Tây, Phòng Thương mại Quốc tế Quảng Tây chủ trì, được tổ chức bởi công ty Guangxi Beibu Gulf Equity Exchange Co., Ltd, và Phòng Thương mại Việt Trung – Liên đoàn Doanh nghiệp Quảng Tây cùng với sự hỗ trợ của Liên đoàn Doanh nghiệp Hoa kiều Quảng Tây, Công ty TNHH Sinotrans Quảng Tây và Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Điện tử Xuyên biên giới Đông Nam Á.

Hội nghị diễn ra tại Hội trường đa chức năng tầng 9 của Trung tâm Kinh tế và Thương mại Trung Quốc – ASEAN Chi nhánh Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc, với mục đích nhằm phát huy hết lợi thế của chính sách RCEP, tìm ra những cơ hội mới cho trao đổi kinh tế và thương mại Trung – Việt sau khi RCEP có hiệu lực.

Các đơn vị tham dự hội nghị

Hội nghị có sự tham gia của Hội đồng Xúc tiến Thương mại Quốc tế Quảng Tây, Phòng Thương mại cấp Quận, Phòng Ngoại vụ cấp Quận, Hải quan Nam Ninh, Ban quản lý Khu cảng Khâm Châu thuộc Khu tự do thương mại thí điểm Quảng Tây, Công ty TNHH Vận hành vốn Hồng Quế Quảng Tây, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp, các chuyên gia và phóng viên.

Về phía Việt Nam, hội nghị có sự tham gia của Đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM, lãnh đạo Phòng Thương mại Việt Trung – Liên đoàn Doanh nghiệp Quảng Tây và các doanh nghiệp liên quan.

Liên đoàn doanh nghiệp Quảng Tây tham gia hội nghị

HOUSELINK tham gia hội nghị với vai trò là đơn vị tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, có sứ mệnh kết nối các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp Trung Quốc trong việc hợp tác đầu tư. Tại hội nghị này, HOUSELINK đã có bài phát biểu giới thiệu dịch vụ tư vấn, hỗ trợ các nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

Theo Ông He Liubin – Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần HOUSELINK giới thiệu : “HOUSELINK hiện là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin vào chuỗi cung ứng của ngành xây dựng, cung cấp nền tảng công nghệ cao, giải pháp phát triển kinh doanh, hỗ trợ tư vấn và kết nối giữa Nhà đầu tư, Nhà thầu, Nhà cung cấp trong các dự án xây dựng ở Việt Nam. HOUSELINK cung cấp những báo cáo nghiên cứu chuyên sâu, cung cấp những hiểu biết sâu sắc và xu hướng phát triển trong bất kỳ ngành nghề hoặc phân khúc kinh doanh nào trong lĩnh vực đầu tư chuỗi cung ứng sản xuất tại Việt Nam”.

Ông He LiuBin – Phó Tổng giám đốc Công ty CP HOUSELINK tham gia phát biểu

Tại hội thảo, các doanh nghiệp Trung Quốc giới thiệu về nhu cầu đầu tư cũng như bày tỏ sự quan tâm đặc biệt về Việt Nam, mong muốn nghiên cứu tìm hiểu thị trường Việt Nam để sớm tham gia thị trường một cách thuận lợi nhất. Tại hội thảo cũng đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp Trung Quốc và Việt Nam ,đây được xem là dấu ấn quan trọng làm cơ sở cho việc hợp tác lâu dài giữa các bên trong thời gian tới.

Vietnamconstruction

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo