Hawee P&T trúng thầu dự án nhà máy thép dự ứng lực Hòa Phát và tòa nhà hội sở Techcombank

Tháng 6/2021, công ty Hawee PT đã chính thức ký hợp đồng với Tập đoàn Hòa Phát để triển khai gói thầu thiết kế, cung cấp thiết bị, thi công lắp đặt hạng mục cấp điện cho trạm 35kV tại nhà máy thép Dự ứng lực nằm trong Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất. Trước đó, Hawee PT cũng đã ký hợp đồng cho dự án tòa nhà Hội sở Techcombank Hà Nội.

Là nhà máy sản xuất thép dự ứng lực chất lượng cao đầu tiên của Việt Nam, Nhà máy thép dự ứng lực của Hòa Phát có quy mô gần 300.000 tấn/năm, bao gồm hơn 200.000 tấn thanh thép dự ứng lực (PC Bar) và trên 80.000 tấn cáp thép dự ứng lực (PC Strand), trong đó, giai đoạn 1 của PC Strand có công suất khoảng 40.000 tấn/năm, hệ thống điện cho nhà máy đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, mức độ vận hành an toàn và ổn định.

Theo dự kiến, Hawee PT sẽ sử dụng thiết bị có thương hiệu nổi tiếng thế giới như máy biến áp của Hitachi – ABB, tủ điện trung thế nhập khẩu trực tiếp từ Siemens và Schneider để phục vụ dự án. Bên cạnh đó, với năng lực kinh nghiệm đã được chứng minh qua hàng loạt các dự án tổng thầu EPC trạm điện có công suất lên tới 110kV, Hawee PT quyết tâm sẽ đẩy nhanh tiến độ, cam kết bàn giao đúng với kế hoạch, sớm đưa công trình vào sử dụng, góp phần vào mục tiêu xuất khẩu thép vào thị trường Mỹ của Hòa Phát.

Dự án là bước tiếp theo sau những thành công của Hawee PT trong việc cung cấp an toàn và tin cậy hệ thống điện cấp nguồn và điều khiển động cơ cho hàng loạt nhà máy Cán 1, Cán 2, nhà máy QSP, Nhiệt điện… của Hòa Phát tại Khu liên hợp Gang thép lớn nhất Việt Nam này.

Bên cạnh gói thầu tại nhà máy thép dự ứng lực của tập đoàn Hòa phát, tháng 5/2021 Hawee PT cũng đã ký được những hợp đồng khác với những đối tác lớn, trong đó có hạng mục Tủ hòa đồng bộ máy phát điện tại tòa nhà Hội sở Techcombank tại Hà Nội. Đây là những thông tin đáng mừng cho thấy sự tin tưởng của các đối tác dành cho Hawee, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid đang ảnh hưởng đến tiến độ của nhiều dự án.

Hawee PT là công ty sản xuất và thương mại, nằm trong chuỗi giá trị của hệ thống Hawee – Hawee Group, cung cấp các thiết bị tủ điện có bản quyền theo tiêu chuẩn quốc tế; các sản phẩm cơ khí chế tạo chất lượng cao và các thiết bị phục vụ công việc của ngành cơ điện.

Năm 2020 – Hawee PT đã đóng góp 638 tỷ vào tổng doanh thu 4600 tỷ của Hawee group và bắt đầu xuất khẩu các sản phẩm chế tạo sang thị trường Mỹ.

Theo Hawee Group

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *