FECON kết thúc năm 2021 với loạt gói thầu mới

Công ty Cổ phần FECON (FCN – HoSE) thông báo trúng nhiều gói thầu mới với tổng trị giá hơn 550 tỷ đồng trong tháng 12, trong đó nổi bật là các gói thầu khu vực phía Nam.

Sau khoảng thời gian dài chững lại vì dịch bệnh, những tháng cuối năm đã chứng kiến sự sôi động của thị trường xây dựng khi nhiều dự án đồng loạt được triển khai, nhất là tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ.

Theo đại diện FECON, doanh nghiệp này đã trúng một loạt dự án mới trong lĩnh vực hạ tầng như: Gói thầu trị giá 91 tỷ đổng tại Nhà máy xử lý nước thải Nhiêu Lộc – Thị Nghè (TP.HCM); Dự án đầu tư xây dựng công trình luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu (giai đoạn 2) trị giá hơn 62 tỷ đồng; Gói thầu “Thi công đoạn Km8+900-Km14+243 và cầu Gành Hào tại Dự án Đầu tư xây dựng tuyến tránh quốc lộ 1A đoạn qua thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau trị giá 97 tỷ đồng.

Lãnh đạo FECON tham dự Lễ ký kết hợp đồng gói thầu SH2-XL01 thuộc Dự án luồng sông Hậu (giai đoạn 2)

Mảng nền móng – lĩnh vực kinh doanh truyền thống của FECON cũng ghi nhận một số gói thầu tiêu biểu tại Dự án Trung tâm Hội nghị 30 – 4 (TP.HCM) trị giá gần 59 tỷ đồng; Dự án Khu Nhà ở cao tầng Green View Garden (TP.HCM) trị giá 66 tỷ đồng; Gói thầu xử lý nền tại Aqua City 37,5 tỷ đồng…

Ngoài ra, tại Hà Nội, FECON cũng đảm nhận một phần việc tại Gói thầu 4 thuộc Dự án “Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá” với tổng giá trị 93 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án trọng điểm của Thủ đô. Tại Dự án này, FECON từng tham gia thực hiện nhiều gói thầu trước đó, gồm: Công tác thi công xử lý nền (gói thầu số 1 – gói thầu xây dựng nhà máy), Xây dựng hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính (gói thầu số 2); Công tác hỗ trợ kỹ thuật và một số hạng mục phụ trợ (gói thầu số 3 – Xây dựng hệ thống cống bao cho sông Lừ). Các gói thầu khác tại Vin Vũng Áng, Vin Phú Quốc, dự án Hòa Phát Dung Quất giai đoạn 2… cũng mang về cho FECON hơn 50 tỷ đồng doanh số.

Với tổng giá trị hơn 550 tỷ đồng, các gói thầu quan trọng này không chỉ đóng góp một phần vào kết quả kinh doanh Qúy IV của FECON, mà còn là bước đệm cho doanh nghiệp trước thềm năm mới 2022 kỳ vọng sẽ có nhiều khởi sắc so với năm 2021 bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid 19. Chia sẻ về mục tiêu phát triển, FECON cho biết trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục ưu tiên nâng cao năng lực tổng thầu của mình tại tại các dự án xây dựng công nghiệp và xây dựng hạ tầng trên cơ sở phát huy năng lực xuất sắc về nền móng, đồng thời thúc đẩy hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho các dự án đầu tư đã phát triển từ vài năm trở lại đây để có thể triển khai đầu tư mạnh mẽ trong 2-3 năm tới.

Nguồn: fecon.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo