Thêm dự án hơn 1 tỉ USD được chấp thuận chủ trương đầu tư ở Vân Đồn

Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đối với Tổ hợp nghỉ dưỡng – giải trí cao cấp, sân golf và khu dân cư Mombay Vân Đồn tương tác hoạt động du lịch. Dự án có tổng vốn gần 25.000 tỉ đồng, với diện tích hơn 276 ha tại khu vực Ao Tiên – xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Mục tiêu của dự án là xây dựng hệ thống khách sạn, căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng; dịch vụ; khu vui chơi giải trí cao cấp; sân golf; đầu tư kinh doanh khu đô thị có hạ tầng kỹ thuật cao và hạ tầng xã hội đồng bộ, văn minh, hiện đại.

Dự kiến, khi đi vào hoạt động sẽ đón khoảng 3.000 khách lưu trú/ngày và có khoảng 9.800 người sinh sống. Thời gian hoạt động của dự án là 70 năm. Tiến độ thực hiện dự án là 9 năm, từ quý 2.2022 đến hết quý 4.2030.

Đây được coi là một trong những dự án trọng điểm, dự kiến được khởi công đầu tư trong năm nay tại Khu kinh tế Vân Đồn. Trong đó có dự án Khu phức hợp đô thị nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn tại xã Vạn Yên, có tổng vốn trên 50.000 tỉ đồng, đang được các đơn vị liên quan hoàn thiện thủ tục trình các bộ, ngành thẩm định, báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư.

Theo kế hoạch, năm 2022, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn phấn đấu thu hút mới thêm khoảng 13 dự án với tổng vốn đầu tư gần 127 tỉ đồng (tương đương 5,5 tỉ USD. Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục rà soát các quy hoạch được phê duyệt, lựa chọn các lĩnh vực cần ưu tiên đầu tư để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư đảm bảo yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm để sớm triển khai dự án đầu tư.

Tiếp tục triển khai công tác lập quy hoạch phân khu để trình UBND tỉnh phê duyệt các đồ án còn lại.

Dự kiến, trong quý 1.2022, sẽ tổ chức một hội thảo về bảo tồn và phát huy giá trị  lịch sử đặc biệt của Thương cảng cổ Vân Đồn có tính tầm cỡ quốc tế, làm cơ sở hoàn thiện hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quần thể di tích lịch sử Thương cảng Vân Đồn; tạo sản phẩm du lịch mới, điểm đến thu hút khách du lịch đến với Vân Đồn.

Thương cảng cổ Vân Đồn được Vua Lý Anh Tông thành lập năm 1149 – là thương cảng đầu tiên của Việt Nam – để giao lưu buôn bán với nước ngoài.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo