Doanh nghiệp Thái Lan muốn đầu tư năng lượng tái tạo tại Thừa Thiên Huế

Hai doanh nghiệp năng lượng hàng đầu Thái Lan là AGR GROUP và Tập đoàn Sermsang đã đề xuất tìm hiểu để đầu tư dự án năng lượng tái tạo tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
thailand-hue

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương (thứ 4 phải ảnh) tặng quà lưu niệm cho nhà đầu tư Thái Lan. Ảnh: Như Huế 

Ngày 13/6, hai doanh nghiệp Thái Lan là Tập đoàn AGR GROUP và Tập đoàn năng lượng Sermsang đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm tìm hiểu cơ hội đầu tư tại địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương đã chủ trì buổi tiếp với sự tham dự của lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Được biết, Tập đoàn AGR GROUP và Tập đoàn năng lượng Sermsang, đây là những tập đoàn đa ngành nghề, là đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp điện năng tại Thái Lan.

Tại buổi làm việc, đại diện cả 2 tập đoàn mong muốn được tỉnh Thừa Thiên Huế tạo điều kiện để tìm hiểu, đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, đây là những lĩnh vực mà các tập đoàn đã đầu tư hiệu quả tại nhiều quốc gia và một số tỉnh thành tại Việt Nam.

Trao đổi với nhà đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương hoan nghênh Tập đoàn AGR GROUP và Tập đoàn năng lượng Sermsang đã có thiện chí đến tìm hiểu đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đó, lĩnh vực mà các tập đoàn mong muốn đầu tư cũng đang là định hướng phát triển của tỉnh đó là phát triển năng lượng theo hướng tăng trưởng xanh. Quan điểm phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế là từng bước đa dạng hóa nguồn cung năng lượng, nguồn điện dựa trên các nguồn năng lượng tái tạo mà Thừa Thiên Huế có tiềm năng, đặc biệt, các nguồn sinh khối, năng lượng mặt trời, điện gió, điện khí…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương cho biết, hiện trên địa bàn có hơn 10 dự án của nhà đầu tư Thái Lan đang hoạt động hiệu quả ở nhiều lĩnh vực. Trên cơ sở tiềm năng thế mạnh của Thừa Thiên Huế, tỉnh mong muốn các nhà đầu tư đến từ Thái Lan tiếp tục đến tìm hiểu đầu tư về hạ tầng khu công nghiệp, khu kinh tế, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, quản lý khách sạn, nhà hàng, nông nghiệp và đào tạo nghề.

“Lãnh đạo tỉnh cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đồng hành cùng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh”, ông Phan Quý Phương nhấn mạnh.

Theo Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo