Khởi công cụm công nghiệp 1.000 tỉ đồng ở Hậu Giang

Cụm công nghiệp tập trung Đông Phú (Hậu Giang) có diện tích 120 ha với tổng vốn đầu tư tương đương 1.000 tỉ đồng trong đó tuyến đường 3B với mức đầu tư 160 tỉ đồng. 

THÔNG TIN DỰ ÁN:

Tên dự án: Cụm công nghiệp tập trung Đông Phú

Địa điểm: Xã Đông Phú, Huyện Châu Thành, Tỉnh Hậu Giang

Tổng diện tích: 120 ha

Tình trạng công trình: đã khởi công

Tổng mức đầu tư: Gần 1.000 tỷ đồng

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Cửu Long

CẬP NHẬT DỰ ÁN:

Ngày 21-12, Công ty CP Đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Đông Phú (thành viên của Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Cửu Long) tổ chức lễ khởi công đường 3B và dự án đầu tư xây dựng kinh doanh phát triển hạ tầng Cụm công nghiệp tập trung Đông Phú (xã Đông Phú, huyện Châu Thành, Hậu Giang).

Trong đó tuyến đường 3B với mức đầu tư 160 tỉ đồng là con đường huyết mạch, kết nối quốc lộ Nam Sông Hậu đến thị trấn Ngã Sáu huyện Châu Thành. Tuyến đường này làm thay đổi bộ mặt giao thông được ưu tiên hàng đầu trong chiến lược đầu tư của huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Hậu Giang nói chung.

Khởi công cụm công nghiệp 1.000 tỉ đồng ở Hậu Giang - ảnh 1
Ông Trần Quốc Dư, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Cửu Long.

Song song đó, công ty còn đầu tư khu tái định cư 17,1 ha với tổng mức đầu tư là 300 tỉ đồng để bố trí người dân bị ảnh hưởng vào khu vực này. Khu tái định cư sẽ là mô hình kiểu mẫu làm thay đổi bộ mặt đời sống của cư dân địa phương, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân trong khu vực.

Ông Nguyễn Phong Minh, Trưởng Ban quản lý KCN tỉnh Hậu Giang, cho biết Công ty CP Đầu Tư KCN Đồng Phú là một trong những doanh nghiệp tư nhân tiên phong đầu tư xây dựng và phát triển vào KCN tại khu vực ĐBSCL đặc biệt là tỉnh Hậu Giang.

“Đây là một điển hình thành công trong việc kêu gọi tư nhân đầu tư vào lĩnh vực KCN, cụm công nghiệp của tỉnh, góp phần giảm áp lực phải đầu tư vốn từ ngân sách nhà nước đồng thời nâng cao tầm quan trọng trong việc thu hút đầu tư, nâng cao vị thế địa phương trong công tác xúc tiến thương mại và kêu gọi đầu tư. Ngoài việc đóng góp cho nguồn thu ngân sách tỉnh, các nhà đầu tư còn mang đến cơ hội việc làm cho người dân địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu và phát triển kinh tế địa phương tạo cơ hội để Hậu Giang tận dụng thế mạnh về nguồn lực đất đai sẵn có và lực lượng lao động dồi dào để bứt phá đi lên” – ông Minh nhận định.

Khởi công cụm công nghiệp 1.000 tỉ đồng ở Hậu Giang - ảnh 3
Chính thức khởi công đường 3B, Cụm công nghiệp tập trung Đông Phú.

Đại diện chủ đầu tư, ông Trần Quốc Dư cam kết thực hiện dự án đúng pháp luật, tiến độ, thiết kế và đảm bảo an toàn giao thông và môi trường. Nhân dịp này, Công ty CP Đầu tư KCN Đông Phú đã trao 1,5 tỉ đồng cho chương trình “Chìa khóa trao tay” và 30 triệu đồng cho quỹ bảo hiểm của huyện Châu Thành.

 

Nguồn: plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo