Công bố quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân

Chiều ngày 16/10, UBND Thanh Hóa tổ chức lễ công bố quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải và đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì lễ công bố.

Theo quy hoạch, trong thời kỳ 2021 đến 2030, Cảng hàng không Thọ Xuân sẽ trở thành cảng hàng không quốc tế, trong mạng lưới cảng hàng không dân dụng cả nước. Đồng thời, đây sẽ là cảng dự bị cho Cảng hàng không Nội Bài, có tính chất sử dụng kết hợp cảng hàng không dân dụng và quân sự, trong đó sân bay dân dụng cấp 4E, sân bay quân sự cấp 1. Cảng có công suất 5 triệu hành khách và 27 nghìn tấn hàng hóa/năm. Trong thời kỳ này, Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân có diện tích hơn 844 ha, có khả năng đỗ 16 tàu bay code D và có khả năng tiếp nhận tàu bay code E.

Tầm nhìn đến năm 2050, diện tích đất sử dụng cho Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân là trên 1092 ha, được đầu tư đồng bộ các công trình khu hàng không dân dụng mới, đảm bảo công suất 20 triệu hành khách/năm.

Bàn giao hồ sơ quy hoạch cho tỉnh Thanh Hóa, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn mong muốn: tỉnh Thanh Hóa sẽ tích hợp quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân vào quy hoạch chung của tỉnh, đảm bảo các nội dung quy hoạch được triển khai thực hiện có hiệu quả. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa để thực hiện ngay việc cắm mốc, phân định ranh giới, bàn giao cho các địa phương phối hợp quản lý theo quy định của pháp luật.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm khẳng định: việc công bố quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân là niềm vui rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Mục tiêu quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân phù hợp với điều kiện thực tế và tiềm năng, kế hoạch phát triển của tỉnh, phù hợp với định hướng phát triển của ngành Hàng không Việt Nam. Đây là cơ sở để xây dựng lộ trình đầu tư các dự án, đáp ứng yêu cầu tăng trưởng của vận tải hàng không, tạo động lực phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa và khu vực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Thanh Hóa sẽ chỉ đạo các địa phương quản lý đất đai theo quy định, đồng thời mong muốn Bộ Giao thông vận tải hỗ trợ đầu tư xây dựng các hạng mục công trình, đảm bảo Cảng hàng không Thọ Xuân được xây dựng theo đúng quy hoạch, phát huy tối đa hiệu quả trong tương lai./.

Nguồn thanhhoaexpress.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *