CEO Group đề xuất tiếp tục quy hoạch khu phức hợp Bãi Trường

CEO Group đã đề xuất UBND tỉnh Phú Quốc chấp thuận chủ trương cho phép tiếp tục lập Quy hoạch phân khu phức hợp Bãi Trường song song với quy hoạch chung.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo tỉnh vừa có buổi làm việc nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn TP Phú Quốc.

Tại buổi làm việc, CTCP Tập đoàn C.E.O (CEO Group, mã chứng khoán: CEO) đã đề nghị tỉnh sớm phê duyệt giá đất bồi thường của năm 2023 theo hướng giữ nguyên giá năm 2022. Trên cơ sở đó, UBND TP Phú Quốc mới sớm thẩm định, phê duyệt được phương án bồi thường, hỗ trợ phần còn lại và tiến hành các thủ tục để giao đất cho CEO Group triển khai Dự án.

Ngoài ra, doanh nghiệp đề nghị UBND tỉnh giao đất dự án Khu biệt thự cao cấp Sonaga Residences cho Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc để thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định.

Cùng với đó, đề xuất UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho phép tiếp tục lập Quy hoạch phân khu phức hợp Bãi Trường song song với quy hoạch chung.

Đối với các đề xuất, kiến nghị của CEO Group, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang giao Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương thực hiện các thủ tục pháp lý về ban hành giá đất năm 2023 để làm cơ sở cho việc tiến hành các thủ tục bồi hoàn giải phóng mặt bằng, triển khai sớm dự án. Báo Kiên Giang đưa tin.

Theo tìm hiểu của người viết, hiện nay tại Bãi Trường, CEO Group đang đầu tư 3 dự án.

Đầu tiên là dự án Sonasea Residences với quy mô 160 ha, là khu biệt thự cao cấp tọa lạc trên sườn núi Dương Tơ. Kế đến là Sonasea Villas & Resort hơn 132 ha, là tổ hợp du lịch cao cấp với các loại sản phẩm: du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, khách sạn… được đầu tư từ quý IV/2012. Thứ 3 là dự án Sonasea Paris Villas có quy mô 12 ha, với các hạng mục chính là shopvillas.

CEO Group cho biết, doanh nghiệp này là đơn vị đang đầu tư lớn nhất ở Bãi Trường và là 1 trong 3 nhà đầu tư lớn nhất tại Phú Quốc.

Bên cạnh các dự án trên, tại Kiên Giang CEO Group hiện còn đang đầu tư khu đô thị Sonasea Kiên Giang City nằm ở TP Rạch Giá. Dự án này có quy mô 83,5 ha với các hạng mục chính là shophouse, biệt thự, nhà liền kề, chung cư, nhà ở xã hội…

Nguồn: vietnammoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo