VietJet muốn đầu tư 4.000 tỷ đồng mở rộng nhà ga hành khách sân bay Tuy Hoà

Trong Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên 2018, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng không VietJet cho biết hãng sẽ tăng chuyến bay đến Phú Yên.

Theo ông Hùng, hai năm qua Hãng hàng không VietJet đã có đường bay 14 chuyến 1 tuần từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay Phú Yên. Dù các đường bay này hiện chưa bù lỗ được, tuy nhiên VietJet có niềm tin về điểm đến Phú Yên, bởi Phú Yên có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch.

Ông Nguyễn Thanh Hùng phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên 2018.
Ông Nguyễn Thanh Hùng phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên 2018.

“VietJet tự hào đã xây dựng được một thương hiệu Việt Nam và đã vươn ra thị trường quốc tế. Chúng tôi có nguyện vọng đưa khách quốc tế đến với Phú Yên, vì vậy trong năm 2018 sẽ tăng lên 30 chuyến bay một tuần từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đến Phú Yên”, ông Hùng thông tin.

Nhận định, lượng khách du lịch trong và ngoài nước sẽ đến với Phú Yên tăng cao, ông Hùng đề xuất cần mở rộng nhà ga sân bay Tuy Hoà, khi mà hiện nay nhà ga này đã quá tải.

“Tôi đề xuất đầu tư xây dựng nhà ga hành khách sân bay Tuy Hoà để có thể đón được 4 triệu lượt khách, cộng với các dịch vụ đi kèm, tổng vốn đầu tư tối thiểu để thực hiện dự án này là 4.000 tỷ đồng. Nếu được lãnh đạo địa phương, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận thì chúng tôi cam kết trong vòng 18 sẽ hoàn thành dự án. Trong 2018 và 2019 chúng tôi sẽ triển khai một loạt đường bay quốc tế đến với tỉnh Phú Yên, để đưa du khách đến với Phú Yên. Tuy nhiên, một mình VietJet không làm được mà cần các doanh nghiệp chung tay với nhau để tạo thêm nhiều cơ sở du lịch, khu vui chơi giải trí, tận dụng những lợi thế của Phú Yên để thu hút du khách”, ông Hùng đề xuất.

Ông Hoàng Văn Trà- Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp tại Hội nghi xúc tiến đầu tư.
Ông Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp tại Hội nghi xúc tiến đầu tư

Ngoài ra, ông Hùng cũng cho biết: “VietJet đã  hợp đồng mua 120 máy bay Airbus và 100 máy bay Boing 737 với tổng trị giá là 23,4 tỷ USD. VietJet đã vận động Boeing và Airbus đưa một số nhà đầu tư đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan có nhà máy sản xuất linh kiện may bay đến với các địa phương như Đồng Nai, đến khu công nghiệp cao thành phố Hồ Chí Minh, đến Hà Nội, thời gian đến hãng sẽ tiếp tục vận động để các nhà đầu tư này đưa nhà máy sản xuất linh kiện máy bay đến Phú Yên, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương”.

Nguồn: Báo Đầu tư Online

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *