Tỷ phú Trần Bá Dương muốn đầu tư dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng tại ốc đảo nghèo tỉnh Quảng Nam

Dự án Thaco đề xuất nằm trong danh mục nghiên cứu đề xuất đầu tư của Quảng Nam đợt 2/2022.

Tỷ phú Trần Bá Dương muốn đầu tư dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng tại ốc đảo nghèo tỉnh Quảng Nam

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam đã xem xét đề nghị của CTCP Tập đoàn Trường Hải (Thaco) về việc đề nghị chấp thuận chủ trương giao nhà đầu tư nghiên cứu dự án Khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Được biết, dự án Thaco đề xuất nằm trong danh mục nghiên cứu đề xuất đầu tư của Quảng Nam đợt 2/2022. Dự án có quy mô 32 ha gồm toàn bộ diện tích đảo Long Thạnh Tây. Ngoài dự án này, danh mục còn 4 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, hạ tầng cụm công nghiệp và 2 dự án khác.

UBND tỉnh Quảng Nam đã giao UBND huyện Núi Thành căn cứ danh mục dự án nghiên cứu đề xuất đầu tư trên địa bàn tỉnh đợt 2/2022 đã được UBND tỉnh phê duyệt và chỉ đạo của UBND tỉnh để phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng Long Thạnh Tây, xã Tam Hải theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Nam cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn UBND huyện Núi Thành thực hiện các hồ sơ, thủ tục và tham mưu UBND tỉnh giải quyết các nội dung liên quan theo đúng quy định.

Tỷ phú Trần Bá Dương muốn đầu tư dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng tại ốc đảo nghèo tỉnh Quảng Nam - Ảnh 1.

Đảo Long Thạnh Tây là ốc đảo riêng biệt của xã đảo Tam Hải. Hiện nay trên địa bàn có khoảng 100 hộ dân sinh sống. Nơi đây có điều kiện tự nhiên khó khăn, thiếu thốn về nước sạch, phương tiện đi lại qua sông,… Trong buổi làm việc tại xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành) vào tháng 2/2022, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ giao huyện Núi Thành tính toán, di dời nhân dân Long Thạnh Tây vào đất liền để bà con có được cuộc sống mới tốt hơn.

Quảng Nam cũng là nơi Thaco đặt nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô của Tập đoàn Thaco – Trường Hải. Khu công nghiệp Thaco Chu Lai không chỉ hiện diện những nhà máy ô tô hiện đại mà đã trở thành hệ sinh thái đa ngành, sẵn sàng hội nhập với xu hướng phát triển của thế giới. Đây cũng được coi là cánh chim đầu đàn của công nghiệp Quảng Nam.

Năm 2021, Thaco nộp ngân sách 15.613 tỷ đồng cho địa phương này, tăng 8% cho với năm 2020.

Nguồn: cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo