Trao Quyết định chủ trương đầu tư, thành lập 04 Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Chiều ngày 7.5, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch đầu tư, xây dựng các Khu công nghiệp trong năm 2021 và trao Quyết định chủ trương đầu tư, thành lập mới các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Phạm Xuân Thăng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiệu, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh uỷ; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Mạnh Hiển, nguyên Bí thư Tinh ủy.  và các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đại diện các tổ chức thương mại quốc tể, chủ đầu tư các khu công nghiệp và 150 doanh nghiệp đang đầu tư  vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Khởi đầu từ năm 2003, tỉnh Hải Dương được Thủ tướng Chính phủ cho phép quy hoạch và thành lập 03 Khu công nghiệp là Đại An, Nam Sách và Phúc Điền với tổng diện tích trên 320 ha đã mở ra hướng đi mới trong đầu tư phát triển kinh tế về hạ tầng phục vụ sản xuất công nghiệp đặc biệt là công nghiệp tập trung của tỉnh. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 14 Khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích gần 3.000 ha, có gần 500 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 9,1 tỷ USD đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ tạo công ăn, việc làm cho hàng trăm ngàn lao động và đóng góp nguồn thu ngân sách lớn cho tỉnh.

Đầu năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã Quyết định chủ trương đầu tư 04 Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, với tổng diện tích khoảng 760 ha, đó là: Khu công nghiệp An Phát 1 (180 ha), Khu công nghiệp Phúc Điền mở rộng (214,57 ha), Khu công nghiệp Gia Lộc (197,94 ) và Khu công nghiệp Kim Thành (164,98 ha).

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cho biết hội nghị hôm nay đã đánh dấu một chặng đường quan trọng phát triển các KCN tỉnh Hải Dương. Với lợi thế về kết nối giao thông liên vùng với các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, nguồn nhân lực, môi trường tự nhiên được giữ gìn, đặc biệt là kinh nghiệm gần 20 năm xây dựng, quản lý và phát triển các khu công nghiệp và thu hút đầu tư nước ngoài, tỉnh đang quy hoạch phát triển thêm từ 10 – 15 khu công nghiệp mới với tổng diện tích khoảng 5.000 ha để Hải Dương thực sự là một địa phương có sức hấp dẫn lớn với các nhà đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng phát biểu tại hội nghị

Thông điệp Bí Thư Tỉnh ủy muốn gửi tới nhà đầu tư, đó là; Tỉnh Hải Dương luôn đồng hành với doanh nghiệp, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các chủ đầu tư hạ tầng các KCN thu hồi đất, GPMB, xây dựng và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và hỗ trợ thu hút các nhà đầu tư thứ cấp sớm lấp đầy các KCN đem lại hiệu quả kinh tế thiết thực cho doanh nghiệp và sự phát triển của tỉnh; tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục đầu tư và hỗ trợ các nhà đầu tư thứ cấp về nguồn nhân lực cũng như tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái khẳng định: tỉnh Hải Dương luôn xác định phát triển Khu công nghiệp là hướng đi chiến lược để phát triển công nghiệp nói riêng và kinh tế – xã hội tỉnh nói chung. Tiếp nối sự thành công của các Khu công nghiệp đã hình thành trên địa bàn tỉnh, đây là cơ hội để Hải Dương đón bắt các dòng đầu tư mới chuyển dịch từ các quốc gia khác. Đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, đó là phấn đấu đến năm 2025 tỉnh Hải Dương cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp và đến năm 2030 là tỉnh công nghiệp và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông, đề nghị Hải Dương chỉ đạo các sở ban ngành rà soát các khu công nghiệp hiện hữu, xem xét các khu công nghiệp mới; tích hợp vào quy hoạch tỉnh với tầm nhìn đến năm 2045 để làm cơ sở cho việc xây dựng các khu công nghiệp mới trong thời gian tới; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư; thu hút đầu tư theo hướng chọn lọc lấy hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường.

 Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông phát biểu tại hội nghị

Nhân dịp này, UBND tỉnh trao Quyết định thành lập các KCN: An Phát 1, Kim Thành, Phúc Điền mở rộng và Gia Lộc  cho 04 doanh nghiệp gồm: Công ty Cổ phần KCN kỹ thuật cao An Phát 1, Công ty cổ phần COMA 18, Công ty cổ phần đầu tư Trung Quý – Bắc Ninh và Công ty cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng Nam Quang.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng trao Quyết định thành lập các KCN choa các doanh nghiệp

Đồng thời, đồng chí Trần Huy Đông – Thứ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao tặng Kỷ niệm chương của Bộ Kế Trưởng bộ Kế hoạch và Đầu tư cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Hải Dương.

Đồng chí Trần Huy Đông – Thứ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao tặng Kỷ niệm chương cho Lãnh đạo tỉnh Hải Dương

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Huy Đông – Thứ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao Bằng khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư  cho Công ty TNHH Suntel Vina (thuộc KCN Đại An); Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh cho các Cụm thi đua trong các KCN của tỉnh.

Theo : http://haiduong.gov.vn/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *