Tập đoàn Thiên Long khởi công mở rộng nhà máy sản xuất

Khởi công mở rộng nhà máy, hợp tác sâu rộng với các tập đoàn lớn, phát triển ngành hàng mới… là những hoạt động nổi bật của Thiên Long để bứt tốc phát triển sau đợt dịch thứ tư.

Loạt hoạt động bứt tốc

Tính đến thời điểm giữa tháng 3/2022, Thiên Long có nhiều hoạt động thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Nổi bật nhất là sự kiện khởi công mở rộng nhà máy tại Long Thành (Đồng Nai).

Sáng ngày 11/03/2022, Công ty Thiên Long Long Thành – Công ty Thành viên của Tập đoàn Thiên Long thực hiện Lễ Khởi Công xây dựng dự án “Mở rộng nhà máy sản xuất Thiên Long Long Thành” B2 có kết cấu 5 tầng cùng các công trình phụ trợ với tổng diện tích xây dựng khoảng 10.000m2, giá trị đầu tư khoảng 230 tỷ đồng. Dự án nhằm phát triển các nhóm sản phẩm học cụ, keo, mỹ thuật và mở rộng các nhóm sản phẩm STEAM & DIY, healthcare, sản phẩm y tế nhằm hướng đến mục tiêu chung của Tập đoàn là đạt doanh thu vạn tỷ.

Tập đoàn Thiên Long khởi công mở rộng nhà máy sản xuất - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Tâm – Thành viên HĐQT Tập đoàn Thiên Long, Chủ tịch Công Ty Thiên Long Long Thành phát biểu tại lễ khởi công mở rộng nhà máy Thiên Long Long Thành.

“Thông qua nghiên cứu đánh giá dự án khả thi, các khảo sát địa chất, thẩm định thiết kế xây dựng, Ban Lãnh đạo Tập đoàn thấy Thiên Long Long Thành đáp ứng được điều kiện địa lý, phong thuỷ thuận lợi, khí hậu, con người ôn hoà giúp phát triển nhiều dự án về lâu dài và nâng tầm nhìn chiến lược chung. Ban Lãnh đạo quyết định triển khai dự án “Mở rộng nhà máy sản xuất Thiên Long Long Thành” theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, sản xuất sản phẩm chất lượng, năng xuất cao, hiệu quả kinh tế cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường góp phần tăng doanh thu và hiệu quả của Tập đoàn”, ông Nguyễn Đình Tâm – Thành viên HĐQT Tập đoàn Thiên Long, Chủ tịch Công Ty Thiên Long Long Thành cho biết.

Tập đoàn Thiên Long khởi công mở rộng nhà máy sản xuất - Ảnh 2.

Mô hình thiết kế nhà xưởng mới rộng 10.000m2 của Thiên Long, nâng tổng diện tích của nhà máy Thiên Long Long Thành lên 28,450m2.

Không chỉ mở rộng về mặt diện tích, việc xây dựng nhà xưởng mới còn thể hiện rõ chiến lược đa dạng mặt hàng của tập đoàn này. Nhiều năm nay, đa dạng hoá ngành hàng luôn là hoạt động chủ lực của Thiên Long để tiến đến mục tiêu đạt doanh thu vạn tỷ.

Trong những tháng đầu năm 2022, Thiên Long còn liên tiếp hợp tác với các tập đoàn lớn để khai thác tối đa hệ sinh thái các bên, tạo nhiều giá trị mới. Cụ thể, ngày 15/2, Thiên Long ký kết hợp tác Nova Service – thành viên NovaGroup. Cái bắt tay giữa Thiên Long và NovaGroup đồng nghĩa với việc hai tập đoàn lớn này sẽ phát huy mạnh mẽ nguồn lực vốn có của hai bên thông qua hệ sinh thái sẵn có, nâng cao trải nghiệm sản phẩm cho khách hàng, gia tăng cơ hội bán hàng cho cả hai bên.

Tập đoàn Thiên Long khởi công mở rộng nhà máy sản xuất - Ảnh 3.

Thiên Long ký kết hợp tác với nhiều tập đoàn lớn để gia tăng năng lực cạnh tranh

Sau NovaGroup, Thiên Long bắt tay với Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng. Theo đó, Tập đoàn Nguyễn Hoàng và Thiên Long ưu tiên tiêu thụ sản phẩm dịch vụ của nhau với các chính sách đặc biệt tạo nên lợi thế cạnh tranh, chăm sóc khách hàng đặc biệt theo cách khác biệt. Nổi bật, hai bên sẽ phối hợp cung ứng và đào tạo nguồn lực con người và cùng thực hiện nhiều chương trình xã hội ý nghĩa cho ngành giáo dục.

Tiềm lực hùng mạnh

Đối mặt với nhiều thử thách do đại dịch nhưng ngay khi vừa hết giãn cách, Tập đoàn Thiên Long đã nhanh chóng ổn định sản xuất – kinh doanh và thực hiện nhiều dự án mới. Thiên Long thuận lợi bứt tốc ngay sau đại dịch nhờ vào sức mạnh nội lực vững chắc đã được tạo dựng suốt 40 năm phát triển.

Tập đoàn này đang chiếm 60% thị phần bút viết tại Việt Nam với có hệ thống phân phối rộng khắp gồm 65.000 điểm bán trên toàn quốc và xuất khẩu đến hơn 65 quốc gia trên thế giới.

Tập đoàn Thiên Long khởi công mở rộng nhà máy sản xuất - Ảnh 4.

Thiên Long sở hữu nội lực kinh doanh mạnh mẽ ở nhiều khía cạnh từ sản xuất, phân phối, phát triển sản phẩm…

Thiên Long không chỉ sản xuất kinh doanh bút viết, mà còn bao gồm văn phòng phẩm, học cụ, sản phẩm mỹ thuật, y tế cho nhiều đối tượng người dùng. Tập đoàn đang triển khai các mảng kinh doanh mới như sản phẩm STEAM & DIY (Do It Yourself), hợp tác với các thương hiệu hàng đầu trên thế giới về văn phòng phẩm – vui chơi – sáng tạo…

Trong sản xuất, tập đoàn đã tự sản xuất được nhiều vật liệu thiết yếu cho sản xuất như mực, đầu bút …, để từ đó hạn chế phụ thuộc vào nguồn cung nguyên vật liệu từ đối tác quốc tế. Công ty cũng đẩy nhanh tốc độ tự động hóa với tỷ lệ tự động hóa đã lên trên 78,23%.

Về quản trị, Thiên Long đang vận hành một hệ thống tích hợp quản trị toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo hiệu quả và tính an toàn sản phẩm cho người tiêu dùng.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, ông Cô Gia Thọ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Thiên Long đã sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới bằng tinh thần tiến lên không lùi bước, với niềm tin rằng tài sản lớn nhất của doanh nghiệp là sự tin yêu của người tiêu dùng. Thiên Long đặt kỳ vọng vào hàng chục triệu khách hàng thân thiết là tiền đề tất yếu để Thiên Long mở rộng danh mục sản phẩm, ngành hàng, tiến tới cột mốc “doanh nghiệp vạn tỷ”.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo