Tập đoàn Mavin đầu tư Trung tâm nuôi và trung chuyển heo tại huyện Châu Thành

Ngày 11/3 Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Mavin. Thông tin tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Mavin cho biết, sau hơn 3 năm đi vào hoạt động, Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi tại Đồng Tháp của Tập đoàn đã đạt được nhiều tín hiệu tích cực.

Hiện thức ăn chăn nuôi của Tập đoàn Mavin được tiêu thụ rộng rãi tại hầu hết các tỉnh của khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và xuất khẩu sang Campuchia.

Bên cạnh đó, dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển giống công nghệ cao của Tập đoàn được đầu tư tại xã Mỹ Long, huyện Cao lãnh cũng đang được triển khai thuận lợi tại địa phương.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn Mavin đề xuất UBND tỉnh được đầu tư thêm tại Đồng Tháp dự án Trung tâm nuôi và trung chuyển heo ở huyện Châu Thành. Doanh nghiệp đề xuất Trung tâm này sẽ được xây dựng trên diện tích khoảng từ 8 – 10ha, tại khu vực xã Phú Long, huyện Châu Thành. Theo doanh nghiệp (DN), việc mở Trung tâm này có ý nghĩa rất nhiều trong việc góp phần xây dựng thương hiệu cho sản phẩm heo của tỉnh Đồng Tháp, đồng thời sẽ góp phần thúc đẩy ngành chăn nuôi của địa phương phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Dự kiến sắp tới, Tập đoàn Mavin mong muốn xây dựng Nhà máy chế biến thực phẩm và Nhà máy sản xuất phân hữu cơ tại Đồng Tháp. DN kỳ vọng các dự án trong tương lai sẽ góp phần nâng cao giá trị nhiều hơn cho ngành chăn nuôi của Đồng Tháp nói riêng và chuỗi ngành hàng chăn nuôi của khu vực ĐBSCL nói chung.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao những dự án mà Tập đoàn Mavin đã đầu tư tại Đồng Tháp. Ông Phạm Thiện Nghĩa cũng nhận định các dự án mà Tập đoàn Maivin đã đầu tư và dự kiến đầu tư tại Đồng Tháp rất phù hợp với chủ trương phát triển ngành hàng chăn nuôi heo của tỉnh. Địa phương cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ DN xây dựng và phát triển các dự án mới trong tương lai.

Nguồn baodongthap.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *