Tập đoàn Đại Dũng được tôn vinh và trao danh hiệu tại lễ trao giải “Doanh nghiệp xanh TPHCM 2023”

Lễ trao giải Doanh Nghiệp Xanh TPHCM là một sự kiện quan trọng trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2023. Được tổ chức bởi UBND TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh, cùng với sự hỗ trợ của Báo Sài Gòn Giải phóng và các đơn vị liên quan. Lễ trao giải này nhằm tôn vinh những doanh nghiệp tận dụng tiềm năng xanh, thúc đẩy mô hình tăng trưởng xanh, và xây dựng sự phát triển bền vững. 

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) phát biểu khai mạc.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA), trong bài phát biểu khai mạc, cho biết giải thưởng Doanh nghiệp xanh TPHCM năm 2023 là giải thưởng lần đầu tiên được tổ chức và sẽ được UBND TPHCM duy trì thường niên.

Ông Võ Văn Hoan (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) phát biểu tại sự kiện

Theo ông Võ Văn Hoan (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM), sự thay đổi sang mô hình kinh doanh xanh không chỉ là một xu hướng mới mà còn là điều bắt buộc nếu muốn tồn tại và phát triển trong môi trường kinh doanh hiện đại. Điều này hướng đến mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính, trung hòa carbon, và đảm bảo sự phát triển bền vững. Cùng với Quyết định số 1393/QĐ-TTg của Chính phủ về Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, chúng ta thấy rằng tăng trưởng xanh là không thể thiếu trong hành trình của chúng ta để thực hiện Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu và đảm bảo sự phát triển bền vững.

Ông Trịnh Văn Huyên – P.TGĐ đại diện DDC nhận giải thưởng Doanh Nghiệp Xanh TP

DDC là 1 trong 90 doanh nghiệp được vinh danh với danh hiệu Doanh nghiệp Xanh 2023. Đây là một minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực không ngừng của toàn thể Ban lãnh đạo và CBCNV DDC trong công tác không ngừng đổi mới công nghệ, áp dụng các tiêu chí xanh trong sản xuất kinh doanh để không chỉ đảm bảo nâng cao năng lực phát triển thương hiệu mà còn đồng thời giảm thiểu tác động tiêu cực đối với môi trường.

DDC và các doanh nghiệp đạt giải Doanh Nghiệp Xanh TP 2023

Để đạt được danh hiệu này, DDC đã phải tuân thủ một loạt các tiêu chí nghiêm ngặt: xử lý tất cả chất thải sản xuất, tuân thủ tiêu chuẩn môi trường, nâng cao trách nhiệm xã hội và đảm bảo sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng, đầu tư vào các dự án bảo vệ môi trường và tạo nhận thức về bảo vệ môi trường tại cộng đồng.

Giải thưởng Doanh nghiệp Xanh TPHCM năm 2023 là nguồn động lực to lớn để DDC tiếp tục thực hiện các kế hoạch đã đề ra, góp phần cùng cộng đồng TPHCM hướng tới mục tiêu đạt net zero vào năm 2050, từng bước tạo nên môi trường sống và làm việc trong lành bền vững. 

Nguồn: daidung.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo