Phú Thọ khởi công xây dựng nhà ở đô thị Tiên Cát và phố đi bộ đầu tiên

Ngày 18/12, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức động thổ xây dựng dự án Khu nhà ở đô thị Tiên Cát, gắn với phố đi bộ đầu tiên của tỉnh Phú Thọ tại phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.

Chú thích ảnh

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô Nguyễn Văn Niên phát biểu tại Lễ động thổ.

Dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở đô thị Tiên Cát được UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 746/QĐ-UBND ngày 8/4/2021; là dự án thuộc nhóm B, là một trong mười dự án trọng điểm của tỉnh Phú Thọ trong năm 2021 với diện tích sử dụng đất là 14,207 ha.

Khu đô thị nhà ở Tiên Cát với hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, một phần công trình hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân, góp phần cải tạo môi trường, làm đẹp không gian kiến trúc cảnh qua cho khu vực.

Đồng thời, dự án được triển khai sẽ xây dựng các căn nhà sử dụng hỗn hợp là đất ở kết hợp thương mại dịch vụ; công trình công cộng gồm quảng trường, thương mại dịch vụ và công trình giáo dục có kiến trúc hiện đại; cây xanh kết hợp bãi đỗ xe, đường dạo, mặt nước tạo ra hạ tầng đồng bộ của khu vực. Công trình do Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô là chủ đầu tư thực hiện dự án với thời gian thi công, hoàn thành đưa vào sử dụng trong quý IV/2025.

Chú thích ảnh
Lễ động thổ Dự án Khu nhà ở đô thị Tiên Cát – phố đi bộ đầu tiên của Đất Tổ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang cho biết, Khu nhà ở đô thị Tiên Cát là một trong những công trình quan trọng, trọng điểm của tỉnh Phú Thọ với mục tiêu cụ thể hóa và thực hiện chủ trương của tỉnh về hoàn thiện, đồng bộ hệ thống hạ tầng xã hội, giao thông trong vùng của tỉnh. Đồng thời, kết nối, khai thác các thế mạnh, tiềm năng du lịch dịch vụ, góp phần cải tạo môi trường, làm đẹp không gian kiến trúc cảnh quan.

Trong bối cảnh nguồn lực của tỉnh còn hạn hẹp, kênh huy động nguồn vốn tự có, vốn vay và vốn huy động hợp pháp khác của chủ đầu tư – Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô, giữ vai trò quan trọng, góp phần giảm nhẹ gánh nặng cho ngân sách nhà nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu chủ đầu tư tuân thủ nghiêm các quy định của nhà nước, tập trung các nguồn lực để quản lý, thực hiện dự án; tổ chức thi công công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ, kỹ – mỹ thuật; chú ý đến việc đảm bảo giao thông thông suốt trên tuyến cũng như đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong phạm vi thi công.

Chú thích ảnh
Lễ động thổ Dự án Khu nhà ở đô thị Tiên Cát – phố đi bộ đầu tiên của Đất Tổ.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô Nguyễn Văn Niên cho biết, thuận lợi của dự án là được sự ủng hộ của nhân dân, sự tạo điều kiện về nhiều mặt của  các cấp lãnh đạo địa phương, có vị trí đẹp, khối lượng giải phóng mặt bằng không nhiều, ít tác động đến môi trường, dân sinh… Phía chủ đầu tư cũng mong muốn, chính quyền, nhân dân tỉnh Phú Thọ tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện trong giải phóng và bàn giao phần diện tích mặt bằng còn lại để nhà đầu tư triển khai dự án theo đúng kế hoạch đề ra.

Ông Nguyễn Văn Niên cũng khẳng định, đơn vị sẽ tập trung nhân lực, vật lực để cố gắng hoàn thành và đưa dự án vào sử dụng sớm nhất, vượt kế hoạch đề ra, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình, đảm bảo an toàn trong lao động…

Nguồn: baotintuc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.