Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình kiểm tra tiến độ dự án sân bay Long Thành

Ngày 30-9, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình dẫn đầu đã đến kiểm tra việc giải phóng mặt bằng và xây dựng Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn phục vụ dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Đồng Nai có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan và Huyện ủy, UBND huyện Long Thành
Tại buổi làm việc với tỉnh, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cho biết, hiện nay đang xem xét quyết định lựa chọn chủ đầu tư sân bay Long Thành, phấn đấu khởi công sân bay Long Thành để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, cho biết, giai đoạn 1 của Dự án Sân bay Long Thành cần hơn 1,8 ngàn ha đất, trong đó có hơn 1,1 ngàn ha vườn cây cao su. Từ tháng 7, các đơn vị liên quan đã tập trung cắt cây cao su, dự kiến trong tháng 10-2020 sẽ hoàn thành. Ngoài ra, tỉnh cũng đã và đang chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho người dân có đất bị thu hồi phục vụ sân bay.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình trao đổi với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh – chủ đầu tư dự án xây dựng Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn
Đối với Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (diện tích hơn 280 ha), sau gần 6 tháng thi công, đến nay 5 hạng mục ưu tiên (4 tuyến đường giao thông và hệ thống thoát nước) đã cơ bản hoàn thành, các nhà thầu đang tập trung thi công các hạng mục tiếp theo như: hệ thống chiếu sáng, cấp nước, điện và hạ tầng 12 phân khu chức năng. Trong tháng 10 tới, Đồng Nai sẽ tổ chức cho người dân bốc thăm vị trí đất, ngay sau khi bốc thăm, người dân sẽ được xây dựng nhà ở. Đối với phần diện tích còn lại hơn 3 ngàn ha, Đồng Nai cũng sẽ đảm bảo bàn giao mặt bằng trong quý II-2021.

Qua kiểm tra thực địa, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đánh giá cao việc thanh lý cây cao su trong khu vực ưu tiên phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 đúng tiến độ mà tỉnh đã cam kết. Phó thủ tướng cũng yêu cầu sau khi thanh lý xong toàn bộ diện tích cao su các cơ quan chức năng cần làm tốt công tác quản lý mặt bằng, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép.

Thi công hạ tầng tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn
Đánh giá về tiến độ Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn, Phó thủ tướng Chính phủ cho rằng, các đơn vị liên quan đã có nhiều nỗ lực khi thi công trong cao điểm mùa mưa. Đồng Nai cần sớm xây dựng các công trình công cộng (trường học, trạm y tế, chợ, trụ sở cơ quan Nhà nước) trong khu tái định cư, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân; quan tâm vấn đề đào tạo nghề, giải quyết việc làm khi người dân đến nơi ở mới.
Nguồn dongnai.gov.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *