Ninh Thuận kỳ vọng lớn từ năng lượng tái tạo

Ở tỉnh Ninh Thuận, nắng to, gió lớn quanh năm đã biến nhiều vùng đất trở nên hoang hóa bạc màu nhưng đây lại là lợi thế lớn để phát triển ngành năng lượng tái tạo.

Những ngày đầu năm 2019, tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, Công ty Cổ phần BP Solar đã đấu nối vào lưới điện quốc gia, hoàn thành giai đoạn 1 của Nhà máy năng lượng điện mặt trời 46 MW. Đây chỉ là 1 trong 18 dự án năng lượng điện tái tạo đã được khởi công xây dựng và dự kiến đưa vào sử dụng trong năm 2019 này.

Theo quy hoạch phát triển năng lượng điện đến năm 2020, cả nước sẽ sản xuất khoảng 60.000 MW thì Ninh Thuận là hơn 19.000 MW, chiếm đến 32,5% sản lượng điện của cả nước. Ninh Thuận sẽ sớm đạt được mục tiêu này, bởi tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo là rất lớn.

Hàng loạt dự án điện triển khai và bắt đầu vận hành đã kéo theo nhiều ngành nghề khác khởi sắc. Với người dân, mỗi dự án điện triển khai, giải quyết cho khoảng 500 – 1.000 lao động, mức thu nhập từ 5 – 8 triệu đồng/tháng. Điều này không chỉ giải quyết công ăn việc làm mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hiện đại.

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo