Người đàn ông biến mảnh đất hoang thành khu vườn riêng ‘đẹp nhất Trung Quốc’

Từ mảnh đất toàn cỏ dại sau hàng rào sét gỉ, bỏ hoang, ông Trương dành 16 năm tuổi già, dồn toàn công sức và nhiều tiền của biến nơi đây thành ‘tiên cảnh’.

Lớn lên ở thành phố Vu Hồ (An Huy, Trung Quốc), cả tuổi thơ chạy nhảy trong khu vườn của ông nội, ông Trương, sinh năm 1950 đã ấp ủ ý muốn tự tạo một mảnh vườn của riêng mình với kiến trúc độc đáo.

Năm 2002, ông bắt gặp khu vườn này và thuê 50 năm, tổng diện tích 5.000 m2, bắt tay cải tạo nó. Lần đầu ông đến, khu vườn chỉ có 3 cái cây cổ thụ cả trăm tuổi ở phía sau, xếp thành hình tam giác. Từ đó ông đặt tên khu vườn là San Ke Shu (nghĩa là Ba cây)

Mảnh vườn khi ấy chỉ là bãi cỏ hoang và những ngôi nhà cấp 4 cũ không ai ở, náu mình sau hàng rào cũ kỹ, hoen gỉ.

Từ điểm cao nhất đến thấp nhất của khu đất, chênh cao 15 mét, ông Vương chia thành 5 cấp: Đường dạo rộng 5 mét dẫn vào khu nhàThảm cỏ chính trong vườn (kế đó là một cái hồ thiên nga, bên trái khu đất là tòa nhà ở của gia đình, giấu mình sau rặng tre) – Lên cao hơn là một hồ cáMột thác nước nhỏ và một đài phun nướcSau cùng là không gian của 3 cái cây lâu đời.

Ông tự tay làm nhiều phần việc lớn trong vườn, quy hoạch tỉ mỉ từng mét vuông.

Những bức tượng điêu khắc tinh tế nằm lấp ló sau các rặng cây, pha trộn thêm vẻ đẹp phương Tây quyến rũ có mảnh đất xanh ngát này.

“Tôi thích màu xanh và thích ánh sáng, thích tận hưởng mùa hè với màu sắc rực rỡ và hương thơm”, ông nói. Vì thế, trong vườn được ông trồng tới 1.000 loại cây, hoa.

Ở tuổi gần 70, ông Trương vẫn chăm chỉ cắt cỏ, chăm hoa lá…

… và chơi với cô cháu gái 5 tuổi.

5 con công được ông nuôi thả, thi nhau múa trong khu vườn bình lặng.

Khu vườn là nơi ông tổ chức các bữa tiệc cùng người thân…

… vào những tối mùa hè mát mẻ.

Mùa đông đến, cả khu vườn khoác áo trắng trầm ngâm, đợi cho xuân tới hè sang để bừng sức sống. Nơi đây vì thế được nhiều người ví von là “khu vườn cá nhân đẹp nhất Trung Quốc”.

Nguồn: baoxaydung.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *