Nghệ An sẽ có thêm Nhà máy chế biến hoa quả hiện đại

Dự kiến quý 3 năm 2021, Nhà máy chế biến hoa quả quy mô công suất 40.000 – 60.000 tấn quả tươi/năm sẽ được xây dựng. 

Toàn cảnh buổi làm việc chiều nay 12/11

Với việc ký kết biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ hợp tác, trình cấp có thẩm quyền chủ trương đầu tư nhà máy chế biến hoa quả công nghệ hiện đại tại Nghệ An gắn với phát triển vùng nguyên liệu, thu mua và chế biến hoa quả, qua đó nâng cao giá trị gia tăng và hiệu quả sản xuất nông nghiệp nói chung, hoa quả nói riêng của Nghệ An.

Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Nghệ An sẽ cung cấp các thông tin, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế, diện tích đất nông nghiệp và thế mạnh của Nghệ An, thực trạng, định hướng phát triển cây ăn quả nói chung, trong đó có cây dứa và cây chuối; các chủ trương, cơ chế, chính sách của tỉnh về thu hút đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Phối hợp khảo sát, xây dựng phương án vùng nguyên liệu, chỉ đạo sản xuất, thu mua nguyên liệu phục vụ nhà máy chế biến.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đề nghị các bên sớm triển khai các thủ tục cần thiết để xây dựng nhà máy đúng tiến độ dự kiến. 

Chúng tôi cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ cùng công ty trong quá trình thực hiện các thủ tục trình cấp có thẩm quyền thực hiện chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy chế biến hoa quả của công ty tại tỉnh Nghệ An. Phối hợp trong khảo sát, xây dựng phương án vùng nguyên liệu, chỉ đạo sản xuất, thu mua nguyên liệu phục vụ nhà máy chế biến

Ông Nguyễn Văn Đệ – Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT khẳng định

Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Văn Đệ và Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu Đồng Giao ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: Phú Hương

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu cho biết, hiện một số doanh nghiệp đã đầu tư phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả và chế biến nước hoa quả tại Nghệ An và đạt được những kết quả ban đầu khá khả quan. Đây cũng là lĩnh vực mà Nghệ An rất có tiềm năng cả về diện tích đất đai tập trung, điều kiện khí hậu và khả năng canh tác của người nông dân. Đề nghị các bên liên quan triển khai nhanh các thủ tục cần thiết để nhà máy được xây dựng và đi vào hoạt động đúng tiến độ dự kiến./.

Nguồn xunghe24h.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.