Miền Tây Xanh được chọn làm nhà đầu tư dự án khu đô thị mới gần nghìn tỷ tại Thanh Hóa

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chấp thuận nhà đầu tư dự án khu đô thị mới Hải Vân tại thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh.

Miền Tây Xanh được chọn làm nhà đầu tư dự án khu đô thị mới gần nghìn tỷ tại Thanh Hóa

Miền Tây Xanh được chọn làm nhà đầu tư dự án hu đô thị mới gần 1.000 tỷ đồng tại huyện Như Thanh. (Ảnh minh họa)

Theo đó, tỉnh Thanh Hóa đã chấp thuận cho Công ty TNHH đầu tư và du lịch quốc tế Miền Tây Xanh là nhà đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới Hải Vân.

Công ty TNHH đầu tư và du lịch quốc tế Miền Tây Xanh được thành lập ngày 8/12/2018, hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng công trình công ích.

Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 350 tỷ đồng và có 4 cổ đông. Trong đó, bà Nguyễn Thị Nhiên là cổ đông lớn nhất với việc nắm giữ hơn 65,7% vốn điều lệ. 3 cổ đông còn lại là ông Nguyễn Xuân Khang (17,1%), ông Lê Như Cường (11,4%) và bà Lưu Thị Thùy Linh (5,7%).

Đáng chú ý, kể từ lúc thành lập đến nay, Miền Tây Xanh đã có 2 lần thay đổi giám đốc. Cụ thể, bà Nguyễn Thị Nhiên (sinh năm 1973) là người đầu tiên nắm giữ chức vụ giám đốc của công ty. Đến tháng 4/2021, chức vụ này được giao cho ông Lê Như Cương (sinh năm 1996). Sau đó, từ tháng 10/2021, chức vụ này do ông Nguyễn Khắc Thuận (sinh năm 1985) nắm giữ.

Về dự án khu đô thị mới Hải Vân, như VietnamFinance đã thông tin trước đó, dự án này được tỉnh Thanh Hóa phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 21/7/2021.

Dự án có quy mô diện tích khoảng 14,6ha, bao gồm các hạng mục đầu tư hoàn chỉnh các công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình nhà văn hóa, nhà ở, công trình thương mại dịch vụ, trường mầm non. Trong đó, hạng mục nhà ở sẽ có 372 căn nhà liền kề và 66 căn nhà biệt thự. Dự án sẽ không có nhà ở xã hội.

Quy mô dân số dự án khoảng 2.000 người. Dự kiến, tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 940,7 tỷ đồng, trong đó, chi phí thực hiện khoảng 913,4 tỷ đồng và chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng khoảng 27,3 tỷ đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *