Mẹo đơn giản để viết Email Marketing hấp dẫn và hiệu quả cho doanh nghiệp xây dựng

Email Marketing đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích. Và một trong những lợi ích rõ ràng nhất của tiếp thị qua email là chi phí thấp hơn so với các kênh khác. Trong khi đó khả năng tiếp cận với các đối tượng khách hàng là rất lớn, giúp tăng cường sự hiện diện và uy tín thương hiệu.

Với doanh nghiệp xây dựng, trong bất cứ thời điểm nào, Email Marketing cũng đem lại những ích lợi lớn lao, góp phần không nhỏ trong việc mở rộng tệp khách hàng. Thế nhưng, làm thế nào để có một Email Marketing ấn tượng và thu hút sự chú ý của người nhận thì không phải ai cũng làm được.

Bài viết này sẽ cung cấp một số mẹo hữu ích để giúp bạn cải thiện chất lượng tổng thể của email. Khi đã áp dụng những chiến lược đơn giản này, bạn sẽ có thể tự tin gửi Email Marketing đến nhiều đối tượng khác nhau và thu về hiệu quả bất ngờ.

Có một dòng tiêu đề hấp dẫn

Dòng tiêu đề là yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của một email được gửi đi. Nó quyết định liệu ai đó có mở Email Marketing của bạn hay không. Để viết một dòng tiêu đề tốt, bạn hãy viết thật ngắn gọn, rõ ràng và đánh vào xu hướng tự nhiên, tâm lý của khách hàng.

Bắt đầu bằng một lời chào thích hợp

Để bắt đầu Email Marketing, bạn nên bắt đầu bằng một lời chào và câu mở đầu thích hợp. Nên ghi rõ, chính xác tên khách hàng để tạo được sự thiện cảm ban đầu. Mọi người thường ấn tượng hơn khi được xưng hô trực tiếp.

Có một sự thu hút mạnh mẽ

Đưa ra một lời giải thích về việc tại sao bạn gửi Email Marketing và thuyết phục người đọc tiếp tục với email của bạn. Bạn có thể tìm ra điều khác biệt của người nhận email và cho thấy rằng bạn không gửi một email chung chung cho nhiều người.

Giữ cho thông điệp ngắn gọn và súc tích

Hãy đảm bảo nội dung Email Marketing cần ngắn gọn nhưng đầy đủ và súc tích. Email cung cấp thông điệp hấp dẫn, đánh trúng nhu cầu của khách hàng.

Hãy nhất quán với phông chữ

Bạn có thể thêm hình ảnh, GIF và màu sắc để Email Marketing thêm sinh động. Tuy nhiên, không lạm dụng điều đó vì dễ khiến người đọc phân tâm, không để ý  vào nội dung chính. Hãy nhất quán phông chữ và kích thước chữ, chỉ nên tạo sự khác biệt khi cần thiết

Viết một kết thúc đơn giản

Khi bạn đã hoàn thành nội dung email, hãy gửi lời chào trân trọng và thông tin liên hệ cụ thể để khách hàng có thể liên hệ trực tiếp khi có nhu cầu.

Không mắc lỗi chính tả và ngữ pháp

Sau khi soạn thảo xong email, hãy kiểm tra lại thật kỹ để chắc chắn không mắc lỗi về chính tả và ngữ pháp. Bởi điều sai sót này có thể khiến người tiếp nhận khó chịu và không tiếp tục theo dõi email của bạn.

Lên lịch gửi Email Marketing

Nhiều cuộc khảo sát cho thấy, thời gian phổ biến nhất để đọc email là bắt đầu vào khoảng 6 giờ sáng nhưng thường cao điểm từ 9 giờ sáng đến trưa theo giờ địa phương. Vì vậy hãy lên lịch đảm bảo rằng email của bạn được gửi vào đúng thời điểm phù hợp để được nhiều người tiếp nhận nhất.

Lợi thế chiến lược tiếp thị Email Marketing của HOUSELINK

Dịch vụ Email Marketing của HOUSELINK mang lại cho doanh nghiệp xây dựng rất nhiều lợi ích trong việc tạo dựng thương hiệu và phát triển kinh doanh. Dựa trên nền tảng công nghệ và nguồn dữ liệu dồi dào trong ngành xây dựng ở cả trong nước lẫn quốc tế, HOUSELINK sẽ thực hiện những chiến dịch gửi Email Marketing định kỳ tới khách hàng mục tiêu.

Nội dung những email này sẽ cập nhật biến động của thị trường công nghiệp và bất động sản, chuyển động của chuỗi cung ứng sản xuất… đến khách hàng tiềm năng, đối tác, chủ đầu tư. Đội ngũ HOUSELINK sẽ cân nhắc, lựa chọn và đảm bảo các nội dung đáp ứng đúng nhu cầu chủ đầu tư và hình ảnh của doanh nghiệp sẽ hiển thị một cách tự nhiên nhất đến đối tác tiềm năng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội tiếp cận và mở rộng tệp khách hàng mà không phải bằng hình thức quảng cáo lộ liễu. Những nội dung Email Marketing mà HOUSELINK triển khai sẽ gần gũi, tự nhiên và đánh trúng nhu cầu của đối tác.

Qua bài viết, HOUSELINK hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và hoàn thành Email Marketing đảm bảo yếu tố hấp dẫn và thu hút người tiếp nhận. Để mở rộng tệp khách hàng và thúc đẩy doanh số của doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất về dịch vụ.

Đăng ký nhận tư vấn tại đây!

Hương Trà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quảng cáo